Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Trung tâm Điện ảnh Thể thao và Du lịch Việt Nam tổng kết nhiệm vụ năm 2018

17/01/2019 | 11:38

Ngày 16/1, tại Hà Nội, Trung tâm Điện ảnh Thể thao và Du lịch Việt Nam đã tổ chức Tổng kết công tác năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019.

Tới dự buổi tổng kết có ông Vũ Quốc Việt, Phó Cục trưởng Cục Điện ảnh.

Theo ông Đặng Trần Cường, Giám đốc Trung tâm Điện ảnh Thể thao và Du lịch Việt Nam cho biết, trong năm 2018, Trung tâm đã chủ động nắm bắt cơ hội, nỗi lực vượt qua khó khăn, thách thức, để đoàn kết, sáng tạo, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Trung tâm Điện ảnh Thể thao và Du lịch Việt Nam tổng kết nhiệm vụ năm 2018 - Ảnh 1.

Toàn cảnh buổi Tổng kết

Về hoạt động chuyên môn, Trung tâm đã sản xuất 52 chương trình truyền hình Chuyên mục Văn hóa, Thể thao và Du lịch với thời lượng 20 phút/số để phát sóng trên Kênh truyền hình Nhân dân với tần suất 1 số/tuần, 2 lần/tuần và đăng tải trên trang thông tin điện tử của Trung tâm (vhtv.vn) để tuyên truyền các hoạt động của ngành Văn hóa, Thể thao, Du lịch và Gia đình.

Trong năm 2018, Trung tâm cũng đã sản xuất 5 chương trình thuộc nhiệm vụ môi trường du lịch, phát sóng trên VTV2; sản xuất 4 phim thuộc Chương trình hành động quốc gia Du lịch năm 2018; sản xuất 21 phim di sản và gia đình thuộc đề án Văn hóa, Thể thao và Du lịch; sản xuất 2 phóng sự về tổng kết 10 năm thực hiện Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam 19/4 và Lớp truyền dạy nhạc cho đồng bào dân tộc thiểu số; Quay tư liệu và sản xuất phim về Liên hoan nghệ thuật hát Then, đàn Tính của dân tộc Tày- Nùng- Thái lần thứ VI năm 2018 tại Hà Giang; Sản xuất phim sơ kết 6 tháng đầu năm phục vụ Hội nghị Sơ kết 6 tháng đầu năm của Bộ VHTTL; sản xuất phóng sự để phục vụ Hội nghị Tổng kết 18 năm Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa...

Bên cạnh công tác chuyên môn, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ chính trị được giao, Trung tâm Điện ảnh Thể thao và Du lịch cũng luôn quan tâm, chú trọng công tá đoàn thể để đảm bảo thống nhất và toàn diện trong công tác nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho công chức, viên chức và người lao động của Trung tâm.

Trung tâm Điện ảnh Thể thao và Du lịch Việt Nam tổng kết nhiệm vụ năm 2018 - Ảnh 2.

Ông Vũ Quốc Việt- Phó Cục trưởng Cục Điện ảnh phát biểu tại buổi Tổng kết

Trong năm 2018, Trung tâm đã được Bộ VHTTDL tặng Cờ thi đua của Bộ.

Tuy nhiên, Trung tâm vẫn còn một số khó khăn như Số lượng viên chức chuyên môn của Trung tâm còn thiếu, nhất là đội ngũ Biên tập viên, dựng phim viên. Những điều này ảnh hưởng nhất định đến số lượng tác phẩm của Trung tâm và tiến độ sản xuất chương trình.

Trong năm 2019, Trung tâm đặt ra các nhiệm vụ như: Quay tư liệu các hoạt động của ngành, của lãnh đạo Bộ VHTTDL; Tiếp tục sản xuất chuyên mục Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát sóng trên truyên hình; Triển khai sản xuất các chương trình thuộc Chương trình hành động quốc gia về du lịch 2019...

Phát biểu tại buổi Tổng kết, ông Vũ Quốc Việt- Phó Cục trưởng Cục Điện ảnh đánh giá cao kết quả đạt được trong năm 2018 của Trung tâm điện ảnh Thể thao và Du lịch. Theo ông Vũ Quốc Việt, trong năm 2019, Trung tâm cần tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, có những giải pháp để phát triển hơn nữa.

Ông Vũ Quốc Việt cũng đánh giá cao sự quan tâm, chăm lo cho đời sống cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của Trung tâm. Ông Việt nhấn mạnh, đào tạo, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, nâng cao đời sống nhân viên là điều kiện tiên quyết để phát triển Trung tâm điện ảnh Thể thao và Du lịch. Ông Việt cũng tin tưởng, với những giải pháp cụ thể mà Trung tâm đã đề ra, trong năm 2019 Trung tâm điện ảnh Thể thao và Du lịch sẽ có bước phát triển mới, góp phần vào sự phát triển của ngành điện ảnh nước nhà./.

Hà An

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×