Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Trưng bày triển lãm chuyên đề: "Linh vật Nghê Việt"

18/05/2019 | 07:22

Sáng 17/5, Sở Văn hóa và Thể thao Nghệ An, Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm phối hợp tổ chức trưng bày triển lãm chuyên đề: "Linh vật Nghê Việt" tại Bảo tàng Nghệ An.

Trưng bày triển lãm chuyên đề: Linh vật Nghê Việt - Ảnh 1.

Ảnh minh họa (nguồn: Báo Kinh tế Đô thi

Đây là hoạt động thiết thực chảo mừng kỷ niệm 129 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2019) và 50 năm thực hiện Di chúc của Người, 60 năm mở đường Trường Sơn - Hồ Chí Minh; Lễ hội Làng Sen năm 2019.

Qua các tư liệu và hiện vật trưng bày trong triển lãm, người xem có thể thấy được sự phong phú của linh vật Nghê trong văn hóa Việt, sự tương đồng và khác biệt với linh vật của các quốc gia trong khu vực.

Phát biểu tại buổi triển lãm, ông Hồ Mậu Thanh - Giám đốc Sở Văn hóa & Thể thao Nghệ An cho biết: 5 năm qua, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cũng như Sở Văn hóa & Thể Thao Nghệ An cùng các cơ quan truyền thông đã tuyên truyền nhằm bảo tồn và phát huy các giá trị di sản, bản sắc văn hóa dân tộc, từ đó thu được nhiều kết quả khả quan. Triển lãm tư liệu Linh vật Nghê Việt tại Bảo tàng Nghệ An là một trong những hoạt động thiết thực, thực hiện chủ trương nói không với linh vật ngoại lai.

Triển lãm sẽ kéo dài đến hết ngày 26/5/2019.

Minh Huyền (t/h)

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×