Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Triển lãm về thế giới ngũ vị

06/05/2019 | 16:30

Triển lãm đa giác quan "ASAÉS – thế giới ngũ vị" sẽ diễn từ ngày 16/05 – 30/06, tại Trung tâm Văn hóa Pháp tại Hà Nội, 24 Tràng Tiền, Hà Nội.

Triển lãm về thế giới ngũ vị - Ảnh 1.

ASAÉS là một dự án nghệ thuật nhằm tái hiện năm hương vị được sử dụng trong ẩm thực, đó là : vị đắng (Amer), vị ngọt (Sucré), vị chua (Acide), vị cay (Epicé) và vị mặn (Salé). Năm chữ cái đầu tiên của 5 từ này ghép lại tạo nên tiêu đề của triển lãm về thế giới ngũ vị. Năm hương vị ấy có mối liên hệ tương ứng với các nguyên liệu thực vật tự nhiên được Claire Xuân tự tay tuyển chọn.

ASAÉS là một hành trình nghệ thuật đánh thức giác quan vừa thi vị vừa mang tính tương tác. Hành trình ấy mang đến một một triển lãm độc đáo và một chuyến du hành bằng khứu giác, nơi hương và vị, di sản thiên nhiên của nhiều nền văn hóa khác nhau được tôn vinh. ASAÉS khơi gợi trí tưởng tượng, óc quan sát cũng như ký ức của người xem triển lãm thuộc mọi lứa tuổi, mọi nền văn hóa và vùng miền khác nhau.

Đến với triển lãm, khách tham quan có cơ hội gặp gỡ nghệ sĩ thị giác Claire Xuân cùng Benjamin Rascalou – bếp trưởng nhà hàng La Badiane và trải nghiệm công thức nấu ăn đặc biệt dành riêng cho sự kiện.

Hiền Lê

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×