Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Triển lãm tranh sơn mài Việt Nam tại Nga thu hút đông đảo công chúng

24/05/2019 | 16:19

Phát biểu tại lễ khai mạc triển lãm, ông Stepanov Pavel Vladimirovich, Thứ trưởng Bộ Văn hoá Liên bang Nga bày tỏ sự vui mừng của Nga khi phối hợp với Việt Nam tổ chức triển lãm tranh sơn mài tại liên bang Nga. Ông Stepanov Pavel Vladimirovich cho rằng với các tác phẩm mỹ thuật được triển lãm lần này đã góp phần tăng cường hơn nữa quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp và hợp tác về các hoạt động văn hoá nghệ thuật.

Triển lãm tranh sơn mài Việt Nam tại Nga thu hút đông đảo công chúng  - Ảnh 1.

Thứ trưởng Bộ Văn hóa Liên bang Nga, ông Stepanov Pavel Vladimirovich phát biểu tại buổi khai mạc triển lãm.

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Liên bang Nga của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và tham dự khai mạc Năm Việt Nam tại Nga và Năm Nga tại Việt Nam, ngày 23/5, Triển lãm tranh sơn mài Việt Nam đã được khai mạc tại Bảo tàng Lịch sử đương đại Nga, Thủ đô Moskva. Tham dự lễ khai mạc có Thứ trưởng Bộ Văn hóa Liên bang Nga, ông Stepanov Pavel Vladimirovich, đại diện lãnh đạo Cục Hợp tác quốc tế, Cục Mỹ thuật Nhiếp ảnh và Triển lãm Việt Nam.

Phát biểu tại lễ khai mạc triển lãm, Thứ trưởng Bộ Văn hóa Liên bang Nga, ông Stepanov Pavel Vladimirovich bày tỏ sự vui mừng của Nga khi phối hợp với Việt Nam tổ chức triển lãm sơn mài tại liên bang Nga. Thứ trưởng cho rằng với các tác phẩm mỹ thuật được triển lãm lần này đã góp phần tăng cường hơn nữa quan hệ hữu nghị anh em truyền thống tốt đẹp và hợp tác về các hoạt động văn hóa nghệ thuật. Triển lãm là cơ hội giúp người dân Liên bang Nga được chiêm ngưỡng nghệ thuật hội họa tuyệt vời qua những tên tuổi họa sĩ của Việt Nam, đồng thời giúp công chúng Nga hiểu biết thêm về đất nước, con người Việt Nam. Sự thành công của các chương trình Những ngày Văn hóa Nga tại Việt Nam và Những ngày Văn hóa Việt Nam tại Liên bang Nga đã góp phần phát triển hơn nữa mối quan hệ hợp tác, đối tác chiến lược toàn diện giữa hai nước và quan hệ hữu nghị Việt Nam - Liên bang Nga.

Triển lãm tranh sơn mài Việt Nam tại Nga thu hút đông đảo công chúng  - Ảnh 2.

Triển lãm tranh sơn mài Việt Nam tại Nga thu hút đông đảo công chúng  - Ảnh 3.

Triễn lãm tranh sơn mài Việt Nam đã thu hút đông đảo công chúng Nga tới tham dự.

Các tác phẩm được giới thiệu trong triển lãm lần này được lựa chọn từ những tên tuổi lớn của nền mỹ thuật Việt Nam như họa sĩ Nguyễn Sáng, Nguyễn Tư Nghiêm, Phan Kế An…

Những tác phẩm tranh sơn mài tại triển lãm lần này sẽ đem đến cho công chúng yêu nghệ thuật Nga cũng như bạn bè quốc tế một cái nhìn tổng quát nhất về chặng đường phát triển của nghệ thuật sơn mài Việt Nam từ truyền thống đến hiện đại. Qua đó, phần nào phản ánh cuộc sống tâm hồn, sự phong phú, độc đáo của văn hóa Việt Nam.

Ngay trong buổi khai mạc, triển lãm đã thu hút đông đảo công chúng Nga, trong đó có không ít các họa sĩ, những người am hiểu về hội họa tới thăm quan. Triển lãm tranh sơn mài Việt Nam tại Nga sẽ diễn ra đến hết ngày 28/5./.
Hiền Nguyễn

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×