Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Triển lãm tranh đương đại Hungary – Việt Nam

23/11/2018 | 09:00

Triển lãm tranh đương đại Hungary – Việt Nam với chủ đề “Ngôn ngữ hình ảnh” sẽ khai mạc tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam vào chiều 23/11/2018.

Một tác phẩm tại triển lãm. Nguồn: BTC

Triển lãm do Đại sứ quán Hungary tại Hà Nội và Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam phối hợp tổ chức với sự tham gia 12 họa sĩ đến từ Hungary và 10 họa sĩ của Việt Nam.

Theo họa sĩ Họa sĩ Lương Xuân Đoàn, Phó Chủ tịch thường trực Hội Mỹ thuật Việt Nam, với thế giới phẳng cùng Văn hóa toàn cầu, đầu thế kỷ mới, Việt Nam vẫn là một địa chỉ nghệ thuật thú vị và tin cậy để các nghệ sĩ quốc tế đến giao lưu và đối thoại bình đẳng. Không còn những khoảng cách xa lạ về ngôn ngữ, chất liệu và khuynh hướng sáng tác. Sự hội nhập tự tin và cởi mở của Mỹ thuật Việt Nam sau ba thập kỷ Đổi mới và Mở cửa đã xóa bỏ khoảng cách Văn hóa Đông - Tây. Nghệ thuật Quốc tế hay Khu vực vẫn đang là chuyện thường ngày theo đôi cánh tự do của Sáng tạo. 

Triển lãm “Ngôn ngữ hình ảnh” sẽ là cuộc gặp gỡ giữa thú vị giữa các họa sĩ đương đại Hungary và Việt Nam, là cây cầu thế kỷ nối tiếp giữa nghệ thuật đương đại hai nước. 

Sau triển lãm tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam diễn ra từ 23/11 – 2/12/2018, “Ngôn ngữ hình ảnh” sẽ được triển lãm tại Bảo tàng Mỹ thuật  Thành phố Hồ Chí Minh từ 19/12 – 26/12/2018./.

Gia Linh

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×