Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Triển lãm "Nỗi đau của bạn trong tim tôi, Việt Nam" tại Nga

22/04/2019 | 10:38

Triển lãm giới thiệu sự giúp đỡ của quân đội Liên Xô trong thời kỳ chiến tranh ở Việt Nam, trong đó có các vật dụng y tế chưa từng được công bố cùng rất nhiều thuốc men, bộ dụng cụ phẫu thuật, sơ cứu,..

Triển lãm Nỗi đau của bạn trong tim tôi, Việt Nam tại Nga - Ảnh 1.

Một số hình ảnh tại triển lãm "Nỗi đau của bạn trong tim tôi, Việt Nam"

Nằm trong chuỗi sự kiện kỷ niệm Năm chéo 2019, chiều ngày 18 tháng 4, đã diễn ra Lễ khai mạc Triển lãm "Nỗi đau của bạn trong tim tôi, Việt Nam" tại Bảo tàng Quân y, thành phố St. Petersburg.

Triển lãm được chia thành hai phần lớn: phần thứ nhất về chiến tranh, và phần thứ hai là những hình ảnh về cuộc sống hàng ngày của Việt Nam, về những thành công trong khoa học y tế của Việt Nam.

Tại triển lãm, những người bạn Nga cùng cộng đồng và sinh viên Việt Nam đã có cơ hội tìm hiểu về phương thức kháng chiến của Việt Nam năm tháng chiến tranh, hậu quả nặng nề của việc sử dụng các chất độc hại đối với người dân và thiên nhiên của đất nước. Thông qua những bức ảnh về trẻ em bị ảnh hưởng bởi chất độc màu da cam, về vụ đánh bom thảm sát trường học và bệnh viện, cũng như hình ảnh về việc phun hóa chất trên khắp các cánh đồng nơi người Việt đang trồng sản phẩm, hình ảnh về những năm tháng chiến đấu hào hùng của dân tộc Việt được tái hiện lại một cách vô cùng chân thực.

Triển lãm cũng bao gồm các vật dụng y tế chưa từng được công bố trước đây, do Liên Xô cung cấp cho Việt Nam, cùng rất nhiều thuốc men, bộ dụng cụ phẫu thuật, sơ cứu,... đồng phục và vật dụng cá nhân của quân nhân Việt Nam và quân nhân Hoa Kỳ, những thước phim hiếm hoi, những biên niên ký ảnh quý giá.

Đặc biệt, phần trình bày của cựu chiến binh chiến tranh Việt Nam, Đại tá, Ứng viên Khoa học quân sự, Giáo sư Alexei Ivanovich Skreblyukov đã để lại nhiều ấn tượng cho những người có mặt.

Qua sự kiện này, những người Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại Nga và những người bạn Nga yêu mến Việt Nam đã có dịp chia sẻ những kỷ niệm của họ về tình yêu đối với hai đất nước Nga, Việt. Triển lãm sẽ kéo dài đến hết năm 2019.

Một số hình ảnh tại Triển lãm:

Triển lãm Nỗi đau của bạn trong tim tôi, Việt Nam tại Nga - Ảnh 2.

Triển lãm Nỗi đau của bạn trong tim tôi, Việt Nam tại Nga - Ảnh 3.

Triển lãm Nỗi đau của bạn trong tim tôi, Việt Nam tại Nga - Ảnh 4.

Triển lãm Nỗi đau của bạn trong tim tôi, Việt Nam tại Nga - Ảnh 5.

Hiền Lê (t/h)

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×