Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Triển lãm những hình ảnh đáng báo động về rác thải nhựa và sự kêu cứu từ đại dương

06/06/2019 | 08:52

Những hình ảnh đáng báo động về rác thải nhựa và sự kêu cứu từ đại dương do nhiếp ảnh gia Nguyễn Việt Hùng thực hiện đang được trưng bày trong triển lãm "Hãy cứu biển" tại Hà Nội giúp người xem có thể hình dung một bức tranh tổng thể về thực trạng rác thải nhựa xuyên suốt bờ biển Việt Nam.

Triển lãm những hình ảnh đáng báo động về rác thải nhựa và sự kêu cứu từ đại dương - Ảnh 1.

Một tác phẩm tại triển lãm thể hiện thực trạng rác thải nhựa tại bờ biển Việt Nam/VGP

Triển lãm do chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) tại Việt Nam, Đại sứ Đại dương xanh, Nhiếp ảnh gia Nguyễn Việt Hùng (nghệ danh Lekima Hùng) phối hợp tổ chức. Đây là hoạt động thiết thực và ý nghĩa nhân dịp kỷ niệm ngày Môi trường thế giới (5/6) và ngày Đại dương thế giới (8/6).

Với thông điệp "Chỉ có hành động mới mang lại sự thay đổi", trên 100 bức ảnh trưng bày tại triển lãm được lựa chọn từ 3.000 bức ảnh do nhiếp ảnh gia Nguyễn Việt Hùng chụp xuyên suốt bờ biển tại 28 tỉnh, thành phố và hơn 100 cửa sông của dải đất hình chữ S nhằm góp phần nâng cao nhận thức của tất cả mọi người về rác thải nhựa, gợi mở một số giải pháp có thể thực hiện và kêu gọi sự chung tay hành động của các cấp bộ, ban, ngành, doanh nghiệp và người dân để giảm thiểu ô nhiễm rác thải nhựa ở Việt Nam.

Triển lãm "Hãy cứu biển" diễn ra tới hết ngày 09/6 tại Nhà Triển lãm 29 Hàng Bài, Hoàn Kiếm, Hà Nội./.

Anh Vũ (t/h)

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×