Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Triển lãm ảnh và ra mắt sách "Không ảnh đảo và bờ biển Việt Nam"

03/10/2019 | 16:44

Ngày 4/10, tại Nhà văn hóa Thanh niên (số 4 Phạm Ngọc Thạch, Q1, TPHCM) sẽ diễn ra khai mạc triển lãm ảnh và ra mắt sách "Không ảnh đảo và bờ biển Việt Nam".

Triển lãm ảnh và ra mắt sách Không ảnh đảo và bờ biển Việt Nam - Ảnh 1.

Ảnh: Báo Công an

Đây là lần thứ 6 nhiếp ảnh gia Giản Thanh Sơn ra mắt công chúng sách ảnh. Đặc biệt, tại buổi triển lãm này, tổ chức kỷ lục Việt Nam sẽ công bố nhiều thông tin quan trọng như: nhiếp ảnh gia Giản Thanh Sơn nhận bằng tiến sĩ danh dự của Viện Đại học kỷ lục thế giới; nhận bằng vinh danh vì sự cống hiến cho quốc gia và cộng đồng; trao bằng xác lập kỷ lục ấn phẩm Không ảnh đảo và bờ biển Việt Nam.

Nghệ sĩ nhiếp ảnh Giản Thanh Sơn sinh năm 1957, là hội viên Hội Nhà báo Việt Nam, hội viên Hội Luật gia Việt Nam. Ông đã có 5 lần xác lập kỷ lục quốc gia về nhiếp ảnh - báo chí, đồng thời được Liên minh kỷ lục thế giới tại Ấn Độ, Mỹ và Anh vinh danh vì sự cống hiến cho quốc gia và cộng đồng.

Với gần 50 năm cầm máy, cầm bút, trong đó khá nhiều thời gian anh có mặt chuyến bay của Trung đoàn Không quân trực thăng 917 (Sư đoàn Không quân 370) trong những đợt huấn luyện, ra Bắc vào Nam của đơn vị, và những cảm xúc về quê hương, đất nước từ không trung đã được ghi lại qua ống kính của Giản Thanh Sơn.

Qua con mắt của anh, phong cảnh bờ biển, cùng hàng trăm hòn đảo lớn nhỏ trên biển quê hương như đan xen, quấn quýt ôm chặt vào dải đất hàng nghìn năm lịch sử của cha ông nước Việt. Những dải cát ven biển vàng óng, những con sóng bạc đầu từ màu xanh thẳm của biển đẩy vào, vỗ về bờ cát như điệp khúc trong những bức ảnh của Giản Thanh Sơn, mà không làm người xem chán mắt.

Trước triển lãm lần này, ông từng tổ chức nhiều cuộc triển lãm cá nhân và xuất bản nhiều dự án sách song ngữ Việt - Anh.

Triển lãm sẽ kéo dài đến hết ngày 6/10.

Lan Anh (t/h)

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×