Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Triển lãm ảnh nghệ thuật Sắc màu Bình Thuận 2019

23/10/2019 | 21:16

Chào mừng kỷ niệm 24 năm ngày Du lịch Bình Thuận (24/10/1995 - 24/10/2019), tối 22/10, tại quảng trường Nguyễn Tất Thành, thành phố Phan Thiết đã diễn ra lễ khai mạc trao giải và trưng bày triển lãm ảnh nghệ thuật "Sắc màu Bình Thuận" lần thứ VII năm 2019.

6

Cuộc thi Ảnh nghệ thuật chủ đề "Sắc màu Bình Thuận" năm 2019 do Hội Văn học nghệ thuật Bình Thuận tổ chức với sự bảo trợ của Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam. Với ý nghĩa tạo sân chơi cho các nghệ sĩ nhiếp ảnh chuyên và không chuyên trên toàn quốc sáng tác và giới thiệu nghệ thuật nhiếp ảnh đến công chúng, cuộc thi chính thức phát động kể tử tháng 3/2019 và đã thu hút sự tham gia của 85 tác giả đến từ 12 tỉnh, thành trên cả nước với 790 tác phẩm dự thi.

Theo đánh giá của Ban giám khảo, những tác phẩm dự thi đều đảm bảo chất lượng về nghệ thuật, kỹ thuật và nhất là nội dung đã luôn bám sát hiện thực cuộc sống, phản ánh được thế mạnh, tiềm năng, những nét đặc trưng của quê hương và con người Bình Thuận. Dựa trên từng chủ đề sáng tác về các thế mạnh của kinh tế, chính trị, văn hóa và con người Bình Thuận, Ban tổ chức đã chọn ra các tác phẩm xuất sắc để trao giải thưởng và trưng bày triển lãm.

Cụ thể, giải nhất là tác phẩm "Bảo trì điện gió đảo Phú Quý" của Huỳnh Thanh Huy; giải nhì là 2 tác phẩm "Ngày hội truyền thống" của Ngô Quang Phúc và "Mùa lưới rùng Phan Thiết" của Nguyễn Hoàng Nam; giải ba thuộc về các tác phẩm "Nước mắm truyền thống' của Hồ Đăng Khoa, "Thanh long sấy xuất khẩu" của Trần Túy và "Thu hoạch lúa" của Nguyễn Thái An; ngoài ra, còn có 5 giải khuyến khích.

8

Nhân dịp này, Hội Văn học nghệ thuật còn phối hợp với Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh Bình Thuận chọn ra 100 tác phẩm xuất sắc nhất của cuộc thi để tổ chức trưng bày triển lãm ảnh nghệ thuật chủ đề "Sắc màu Bình Thuận" từ ngày 22 - 26/10 tại quảng trường Nguyễn Tất Thành, thành phố Phan Thiết.

Nguyên Vũ

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×