Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Triển khai các hoạt động kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Thanh Hóa

23/06/2019 | 12:35

Thực hiện hướng dẫn của Ban Tuyên giáo Trung ương, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa đã xây dựng Kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh và 50 năm Ngày mất của Người.

Triển khai các hoạt động kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Thanh Hóa - Ảnh 1.

Ảnh minh họa/Báo Văn hóa

Theo đó, các nội dung chính được triển khai gồm: Tổ chức hội nghị đánh giá, làm rõ những thành tựu và bài học rút ra qua 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh; tổ chức hội thảo khoa học cấp tỉnh "Bác Hồ với Thanh Hóa - Thanh Hóa 50 năm thực hiện Di chúc của Người"; tổ chức cuộc thi cấp tỉnh về học tập Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh; trưng bày chuyên đề tại Khu Văn hóa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh; xây dựng phim tài liệu 50 năm Thanh Hóa thực hiện Di chúc của Người; tổ chức các hoạt động giáo dục truyền thống, nhất là cho thế hệ trẻ; phát động đợt cao điểm hưởng ứng sáng tác và quảng bá các tác phẩm văn học, nghệ thuật và báo chí về chủ đề đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh...

Việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969 - 2019) và kỷ niệm 50 năm ngày mất của Người nhằm ôn lại, khẳng định giá trị lý luận, thực tiễn của Di chúc. Đồng thời đánh giá, tổng kết những thành tựu, bài học kinh nghiệm trong thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh và thực hiện có hiệu quả việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Qua đó thể hiện tình cảm, lòng kính yêu của Đảng bộ, chính quyền, nhân dân tỉnh Thanh Hóa đối với Bác, với Đảng, phấn đấu xây dựng tỉnh Thanh Hoá trở thành tỉnh kiểu mẫu như sinh thời Bác Hồ hằng mong muốn.

Như Thanh

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×