Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Trao giải thưởng Văn học Nghệ thuật Cố Đô lần thứ VI

05/09/2019 | 09:15

Ngày 4/9, tại TP Huế, UBND tỉnh đã phối hợp với Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Thừa Thiên Huế tổ chức Lễ trao tặng Giải thưởng Văn học Nghệ thuật Cố đô lần thứ VI.

2(72)

Chất lượng các tác phẩm, công trình sáng tạo, nghiên cứu có những nét nổi trội, mang tính sáng tạo độc đáo/Tạp chí sông Hương

Được biết, Giải thưởng Văn học - Nghệ thuật Cố đô lần thứ VI có sự tham dự của 179 tác phẩm, công trình của 94 tác giả, nhóm tác giả và kết quả có 56 tác phẩm, công trình xuất sắc nhất đã được lựa chọn trao giải gồm 8 giải A, 19 giải B và 29 giải C. Trong đó gồm 2 công trình kiến trúc, 4 tác phẩm múa, 7 tác phẩm mỹ thuật, 9 tác phẩm nhiếp ảnh, 5 tác phẩm sân khấu, 9 tác phẩm âm nhạc, 4 tác phẩm văn nghệ dân gian và 16 tác phẩm văn học.

Các tác phẩm, công trình sáng tạo, nghiên cứu lần này đã có những nét nổi trội, mang tính sáng tạo độc đáo, chất lượng của một số chuyên ngành đã nâng lên rõ rệt như Văn học, Múa, Sân khấu, Văn nghệ dân gian... Không những vậy, các tác phẩm còn kết tinh được chiều sâu và chiều rộng của hiện thực, tầm cao của tư tưởng triết mỹ...

Theo định kỳ 5 năm một lần, Giải thưởng Văn học nghệ thuật Cố đô là sự kiện hân hoan và sôi động nhất của văn nghệ sĩ Thừa Thiên - Huế và văn nghệ sĩ các tỉnh thành trong cả nước sáng tác về Thừa Thiên - Huế. Giải thưởng tổ chức lần đầu tiên vào năm 1989, nhằm ghi nhận những đóng góp của giới văn nghệ sỹ cho sự phát triển văn học nghệ thuật của địa phương. Đây cũng là giải thưởng danh giá nhất dành tặng những tác phẩm văn học, nghệ thuật xuất sắc của những tác giả tiêu biểu trong đội ngũ văn nghệ sĩ trên các lĩnh vực./.

Thanh Thủy (t/h)

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×