Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Trao giải thi sáng tác tranh cổ động về Bộ đội Biên phòng

30/12/2018 | 09:49

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) vừa phối hợp với Bộ Tư lệnh BĐBP tổ chức trao giải Cuộc thi sáng tác tranh cổ động tuyên truyền kỷ niệm 60 năm Ngày Truyền thống BĐBP (3/3/1959-3/3/2019) và 30 năm Ngày Biên phòng toàn dân (3/3/1989-3/3/2019).

Trao giải thi sáng tác tranh cổ động về Bộ đội Biên phòng - Ảnh 1.

Ảnh: Trần Huấn/Báo Văn hóa

Được phát động từ ngày 31/8 đến 16/11/2018, cuộc thi đã thu hút sự tham gia, hưởng ứng của đông đảo giới mỹ thuật, các họa sỹ chuyên nghiệp và không chuyên trong và ngoài quân đội trên cả nước. Tổng số tác phẩm Ban tổ chức nhận được là 275 tác phẩm của 41 tỉnh, thành trên toàn quốc tham gia.

Cuộc thi nhằm giáo dục truyền thống yêu nước, ý chí độc lập tự cường, vượt qua mọi khó khăn, gian khổ của toàn dân, toàn quân ta và những đóng góp to lớn của BĐBP trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, quản lý và bảo vệ vững chắc chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia, xây dựng khu vực biên giới hòa bình, hữu nghị, ổn định và phát triển;

Đồng thời, thông qua cuộc thi cũng nhằm cổ vũ, động viên các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia xây dựng nền biên phòng toàn dân và thế trận biên phòng vững mạnh; giới thiệu các thành tựu của công cuộc đổi mới đất nước, đường lối chính sách đối ngoại của Đảng, Nhà nước ta với bạn bè quốc tế nhằm mở rộng, phát triển quan hệ hợp tác, hữu nghị giữa Nhà nước, nhân dân ta với các nước trên thế giới, nhất là các nước láng giềng, bạn bè truyền thống.

Theo đánh giá của Ban giám khảo, các tác phẩm tranh cổ động tham gia cuộc thi đã được thể hiện dưới nhiều hình thức phong phú, đa dạng, nhiều tác phẩm đạt chất lượng cao về mỹ thuật.

Kết quả, Ban giám khảo, Ban Tư vấn đã tuyển chọn được 16 tác phẩm xuất sắc đoạt giải gồm: 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba, 10 giải Khuyến khích và 1 giải phong trào cho đơn vị đã vận động được nhiều tác giả, tác phẩm có chất lượng tốt tham gia cuộc thi.

Lan Phạm

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×