Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Trải nghiệm vẻ đẹp của đất nước Italia xinh đẹp giữa lòng Hà Nội

08/05/2019 | 23:00

Đến với triển lãm "Italia – Vẻ đẹp của kiến thức" đang diễn ra tại Bảo tàng Hà Nội, du khách quốc tế và người dân Thủ đô có cơ hội được trải nghiệm vẻ đẹp của đất nước Italia xinh đẹp giàu và truyền thống văn hóa.

Trải nghiệm vẻ đẹp của đất nước Italia xinh đẹp giữa lòng Hà Nội - Ảnh 1.

Hình ảnh phối cảnh 3D mô tả không gian trong triển lãm/thanglong.chinhphu.vn

Triển lãm do Bộ Ngoại giao và Hợp tác quốc tế Italia xúc tiến, được thực hiện bởi Hội đồng nghiên cứu quốc gia, cùng sự đóng góp của một số bảo tàng khoa học của Italia. Đây là hoạt động ý nghĩa nhân kỷ niệm 500 năm ngày mất của thiên tài - danh họa Leonardo Da Vinci (1519 – 2019) đồng thời tăng cường hơn nữa mối quan hệ hữu nghị, bền vững hai nước Việt Nam - Italy.

Triển lãm "Italia – Vẻ đẹp của kiến thức" nhằm làm nổi bật Tinh thần Phục hưng - một trong những dấu ấn quan trọng của quá khứ, nhưng cũng là một động lực cho các nghiên cứu và đổi mới hiện tại, là mô hình văn hóa được phổ biến trên toàn thế giới.

Triển lãm là không gian tương tác kết hợp các thành phần ảo và vật lý để truyền đạt bản chất năng động và đẹp đẽ của cuộc tìm kiếm kiến thức và nghiên cứu tại Italia. Triển lãm giới thiệu tới công chúng những thành tựu về khoa học, công nghệ, văn hóa, lịch sử của đất nước Italia xinh đẹp, giàu truyền thống văn hóa. Các lĩnh vực y tế, môi trường, không gian, thực phẩm và dinh dưỡng, di sản văn hóa là những chủ đề chính được khai thác trong triển lãm lần này. Thông qua đó, nêu bật những đóng góp của quá trình nghiên cứu và đổi mới của Italia trong việc tạo ra những khả năng mới cho sự nâng cao và nhận thức xã hội ở địa phương và toàn cầu.

Triển lãm "Italia – Vẻ đẹp của kiến thức" mở cửa đón khách tới tham quan thưởng lãm từ nay cho tới hết ngày 16/6/2019 tại Bảo tàng Hà Nội (đường Phạm Hùng, phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội)./.

Anh Vũ (t/h)

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×