Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Trải nghiệm nghệ thuật theo xu hướng mới

11/10/2019 | 09:37

Đến với Bảo tàng Hà Nội trong những ngày mùa thu tháng 10 lịch sử, khách tham quan có cơ hội khám phá thời kỳ vàng son của mỹ thuật Việt Nam và thưởng lãm tranh của danh họa Bùi Xuân Phái với những trải nghiệm nghệ thuật vô cùng thú vị và độc đáo.

Trải nghiệm nghệ thuật theo xu hướng mới - Ảnh 1.

Các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm.

Chiều 10/10, tại Bảo tàng Hà Nội đã diễn ra lễ khai mạc trưng bày chuyên đề "Mỹ thuật Đông Dương và nghệ thuật ứng dụng tại Hà Nội - nửa đầu thế kỷ XX" và triển lãm nghệ thuật đa phương tiện "Bùi Xuân Phái với Hà Nội".

Trưng bày chuyên đề "Mỹ thuật Đông Dương và nghệ thuật ứng dụng tại Hà Nội - nửa đầu thế kỷ XX" giới thiệu tới công chúng yêu mỹ thuật trên 200 tác phẩm hội họa, điêu khắc, kiến trúc của nhiều tên tuổi lớn trong giai đoạn vàng son của mỹ thuật Việt Nam nửa đầu thế kỷ XX.

Với 03 chủ đề chính, gồm: Giao thoa văn hóa; Trường Mỹ thuật Đông Dương 1924 - 1945; Mỹ thuật ứng dụng, trưng bày chuyên đề đã nêu bật thành tựu của mỹ thuật Việt Nam với điểm nhấn là cuộc cách mạng thẩm mỹ quan trọng vào đầu thế kỷ XX, cho thấy sức sáng tạo, cá tính của người nghệ sĩ trong sự giao lưu, tiếp biến văn hóa Đông - Tây, góp phần đưa mỹ thuật đến gần hơn với công chúng.

Song hành cùng trưng bày chuyên đề, triển lãm nghệ thuật đa phương tiện "Bùi Xuân Phái với Hà Nội" mang đến cho công chúng một trải nghiệm nghệ thuật theo cách hoàn toàn mới thông qua việc sử dụng dụng công nghệ 3D mapping và các công nghệ đa phương tiện, kết hợp âm thanh, ánh sáng đặc biệt, góp phần tái hiện lại một không gian mới đầy màu sắc nhưng cũng rất thú vị và ấn tượng. Thay vì cách "đến xem", "đến ngắm" các tác phẩm theo cách truyền thống, tại triển lãm lần này, khách tham quan được "nhúng" mình vào từng tác phẩm nghệ thuật, được trải nghiệm cảm giác như chính mình là một nhân vật trong đó.

Trải nghiệm nghệ thuật theo xu hướng mới - Ảnh 2.

Ấn tượng cùng không gian và những trải nghiệm thú vị tại triển lãm "Bùi Xuân Phái với Hà Nội".

Gần 200 tác phẩm của cố danh họa Bùi Xuân Phái thuộc 03 mảng tranh: Tranh Phố Hà Nội, Vẽ Chèo, Ký họa gia đình và bạn bè đã được số hóa, trình chiếu, tái hiện một không gian nghệ thuật ấn tượng cho người xem. Đặc biệt, với chương trình "AI deep learning", khách tham quan sẽ được trải nghiệm hình ảnh bản thân thông qua kỹ thuật sáng tạo hình ảnh phái sinh dựa trên nét vẽ và phong cách hội họa Bùi Xuân Phái. 

Triển lãm "Bùi Xuân Phái với Hà Nội" kéo dài từ ngày 10 – 25/10. Trưng bày chuyên đề "Mỹ thuật Đông Dương và nghệ thuật ứng dụng tại Hà Nội - nửa đầu thế kỷ XX" tiếp tục mở cửa phục vụ công chúng và du khách từ nay đến hết 15/3/2020./.

Anh Vũ

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×