Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Trải nghiệm không gian văn hóa, du lịch mảnh đất địa đầu Tổ quốc giữa lòng Hà Nội

13/10/2019 | 16:40

"Không gian trưng bày văn hóa, du lịch và sản phẩm du lịch đặc trưng các dân tộc tỉnh Hà Giang" vừa chính thức khai mạc vào tối 11/10 tại vườn hoa Lý Thái Tổ, (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) đã thu hút đông đảo người dân Thủ đô và du khách quốc tế tham dự.

ha giang 1

Nghệ nhân biểu diễn múa khèn Mông, thu hút sự quan tâm của đông đảo người dân thủ đô và du khách/hagiang.vn

Sự kiện do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Giang, Sở Văn hóa và Thể thao thành phố Hà Nội phối hợp tổ chức.

Trong thời gian 04 ngày (từ 11 – 13/10), tại Không gian trưng bày văn hóa, du lịch tỉnh Hà Giang sẽ diễn ra nhiều hoạt động phong phú và hấp dẫn, như: Trưng bày, bán các sản phẩm đặc sản tại các gian hàng của 11 huyện, thành phố trong tỉnh và một số công ty du lịch; Tổ chức các trò chơi dân gian; Trình diễn các nghề thủ công; Tư vấn cung cấp thông tin các hoạt động diễn ra tại Lễ hội hoa Tam giác mạch năm 2019.

Cùng với đó, trong Không gian trưng bày văn hóa, du lịch tỉnh Hà Giang còn giới thiệu tới người dân Thủ đô và du khách 100 bức ảnh nghệ thuật về các điểm du lịch, danh lam thắng cảnh, nét đẹp văn hóa, phong tục tập quán của đồng bào các dân tộc Hà Giang tại Vườn hoa Lý Thái Tổ và Phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm.

Tại lễ khai mạc, lãnh đạo tỉnh Hà Giang và các đại biểu tham dự đã cắt băng khai trương Tổng đài hỗ trợ khách du lịch của tỉnh Hà Giang (hotline: 19001046; facebook.com/checkinhagiangofficial và địa chỉ website: checkinhagiang.com.vn). Với tính năng tiện ích, nhanh chóng, hiệu quả nhằm hỗ trợ tốt nhất cho du khách khi đến với Hà Giang.

"Không gian trưng bày văn hóa, du lịch và sản phẩm du lịch đặc trưng các dân tộc tỉnh Hà Giang" tại Hà Nội là hoạt động thiết thực nhằm tiếp tục quảng bá, giới thiệu vẻ đẹp vùng đất, con người Hà Giang, đặc biệt là sự kiện Lễ hội hoa Tam giác mạch năm 2019 với chủ đề "Sắc màu hoa đá" diễn ra vào tháng 11 tới; đồng thời quảng bá, giới thiệu các nét đặc trưng về văn hóa của cộng đồng 19 dân tộc, những di sản địa chất, địa mạo hùng vĩ nên thơ, những thửa ruộng bậc thang kỳ vĩ, những sản phẩm hàng hóa đặc sản của mảnh đất địa đầu Tổ quốc tới du khách trong nước và quốc tế./.

Anh Vũ (t/h)

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×