Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

TP Hạ Long sẽ xây dựng bãi tắm công cộng Hòn Gai

13/05/2019 | 16:56

TP Hạ Long (Quảng Ninh) sẽ xây dựng bãi tắm công cộng Hòn Gai dài 900m tại khu vực cuối đường Trần Quốc Nghiễn.

TP Hạ Long có 5 bãi tắm du lịch được cấp phép hoạt động, tuy nhiên, các bãi tắm này đều nằm ở khu vực Bãi Cháy và các đảo trên Vịnh Hạ Long. Trước nhu cầu của người dân, thời gian qua, nhiều điểm tắm biển tự phát đã xuất hiện trải dài từ khu vực Vựng Đâng đến Cột 8. Do là bãi biển tự phát nên các bãi tắm này không đảm bảo an toàn, nhiều đá, nước sâu... tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn cao, nhất là đối với trẻ em. Trước thực tế đó, thời gian qua cử tri TP Hạ Long đã nhiều lần kiến nghị địa phương cần sớm đầu tư bãi tắm phía Đông TP Hạ Long để đáp ứng nhu cầu tắm biển mỗi khi hè về.

TP Hạ Long sẽ xây dựng bãi tắm công cộng Hòn Gai  - Ảnh 1.

Phối cảnh bãi tắm công cộng Hòn Gai khi hoàn thành - Ảnh: infonet.vn

Để phục vụ nhu cầu của người dân và khách du lịch, chấm dứt tình trạng người dân tắm biển ở các điểm tắm biển tự phát, TP Hạ Long (Quảng Ninh) sẽ xây dựng bãi tắm công cộng Hòn Gai tại khu vực cuối đường Trần Quốc Nghiễn.

Dự án Chỉnh trang đô thị, môi trường và xây dựng bãi tắm Hòn Gai do UBND thành phố Hạ Long làm chủ đầu tư đang được triển khai, dự kiến thực hiện trong 2 năm 2019 - 2020.

Dự án gồm các hạng mục: Cải tạo, chỉnh trang, mở rộng đường Trần Quốc Nghiễn - đoạn từ cầu Bài Thơ đến điểm đấu nối đường bao biển Hạ Long - Cẩm Phả dài 4,7 km với 6 làn xe thay cho 4 làn xe hiện tại (còn được gọi là đường bao biển) và hạng mục Bãi tắm công cộng Hòn Gai, tại vị trí cuối tuyến đường này.

Vỉa hè 2 bên đường, nhất là phía biển sẽ được thiết kế cảnh quan hiện đại, với hệ thống chiếu sáng giao thông và chiếu sáng trang trí thông minh. Trồng cây xanh, bố trí các tiểu cảnh, các khu vực không gian chung để người dân tập thể dục, thể thao; ngắm cảnh, thư giãn.

Đây cũng sẽ là tuyến đường ven biển đầu tiên có đường dành riêng cho người dân đi bộ, đi xe đạp thể thao. Cùng với đó, việc cải tạo nâng cấp tuyến đường Trần Quốc Nghiễn cũng sẽ kết hợp với xử lý khắc phục ô nhiễm môi trường tuyến kè biển hiện tại của TP Hạ Long.

Cụ thể, tuyến kè bao biển mới dự kiến được xây dựng đến hết phạm vi bệ phản áp thả đá hộc, sẽ khắc phục được hiện tượng mất vệ sinh môi trường như hiện nay. TP Hạ Long cũng sẽ đầu tư hoàn chỉnh hệ thống thu gom và xử lý nước thải (đoạn Cột 3 - Cột 8) dọc tuyến đường.

Đáng chú ý, tại vị trí cuối tuyến đường Trần Quốc Nghiễn, TP Hạ Long sẽ xây dựng bãi tắm công cộng Hòn Gai (dài 900m, rộng từ 70 đến 90m) để phục vụ nhu cầu của người dân và khách du lịch, chấm dứt tình trạng người dân tắm biển ở các điểm tắm biển tự phát như hiện nay.

Được biết, Quảng Ninh có hàng trăm cây số đường bờ biển với cát trắng, nước sâu hình thành các bãi tắm đẹp, thu hút hàng triệu lượt khách mỗi năm. Theo thông tin từ Sở Du lịch, cả tỉnh có 9 bãi tắm được cấp phép hoạt động. Trong đó, ở Hạ Long có 5 bãi tắm: Bãi tắm Công viên Đại Dương, bãi tắm Tuần Châu, bãi tắm Marine Plaza, bãi tắm Soi Sim, bãi tắm Ti Tốp. Ngoài 5 bãi tắm vừa kể, còn 4 bãi tắm khác được cấp phép như: Mai Quyền - Bãi Dài, Sơn Hào (Vân Đồn); Trà Cổ (TP Móng Cái) và bãi tắm Quảng Hồng (TP Cẩm Phả).

Cũng theo Sở VHTTDL Quảng Ninh, qua đánh giá tình hình hoạt động du lịch của địa phương này trong 02 tháng đầu năm 2019 so với cùng kỳ năm 2018 cho thấy, tổng khách du lịch đến ước đạt trên 2,7 triệu lượt tăng 10%, đạt 20% so với kế hoạch năm, trong đó khách quốc tế đạt gần 1 triệu lượt tăng 14%, đạt 15% so với kế hoạch năm. Tổng thu từ khách du lịch đạt gần 5 nghìn tỷ đồng, tăng 25%, đạt 18% so với kế hoạch năm.

Thủy Bích (t/h)

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×