Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Top 5 cầu thủ xuất sắc nhất vòng 5 AFC: Xướng tên số 19 Quang Hải

03/05/2019 | 16:47

Tiền vệ của Hà Nội FC Nguyễn Quang Hải đã lọt vào top 5 cầu thủ xuất sắc nhất vòng 5 AFC.

Đến thời điểm hiện tại, các lượt trận thứ 5 vòng bảng AFC Cup 2019 đã kết thúc, các ứng viên giành quyền vào vòng trong cũng bắt đầu lộ diện khi nhiều CLB đã đạt đủ điều kiện đi tiếp sớm 1 vòng đấu. Ở vòng đấu này, đã có 33 bàn thắng được ghi, trong đó, các hai CLB của Việt Nam là Hà Nội FC và B.Bình Dương đóng góp 8 bàn thắng (5 bàn của Hà Nội FC và 3 bàn của B.Bình Dương). 

Cũng sau vòng đấu này, Fox Sports Asia, một tờ báo thể thao uy tín đã tiến hành bầu chọn vào top 5 cầu thủ xuất sắc nhất vòng bảng AFC Cup 2019 khu vực Đông Nam Á và cầu thủ Nguyễn Quang Hải của Việt Nam đã được bầu chọn ở vị trí thứ 4.

Top 5 cầu thủ xuất sắc nhất vòng 5 AFC: Xướng tên số 19 Quang Hải  - Ảnh 1.

Ảnh: AFC

Trên trang chủ của mình, tác giả bài viết nhận định: "Nguyễn Quang Hải được xem là cầu thủ có công lớn nhất mang về chiến thắng 5-1 của Hà Nội FC trước Nagaworld ở lượt 5 vòng bảng AFC Cup 2019 vừa qua dù cho ngoại binh Oseni lập hat-trick trong trận đấu này".

Bên cạnh đó, tờ Fox Sports Asia cũng cho rằng, nhãn quan chiến thuật cùng kỹ thuật dắt bóng đẳng cấp của Quang Hải đã phá tan đội hình, chiến thuật đối phương. Cùng với Pape Omar Faye và Phạm Thành Lương, Quang Hải đã tạo ra một lực lượng mạnh mẽ kiểm soát khu vực trung tuyến.

Ở bàn thắng thứ 2 của Oseni, Quang Hải đã có một đường chuyền vượt qua sự cản phá của hàng hậu vệ của Nagaworld trước khi lặp lại đường chuyền này ở phút bù giờ sau tình huống phối hợp 1,2 với Đoàn Văn Hậu để mang về bàn thắng tiếp theo với một cú chạm đơn giản của tiền đạo đội nhà.

Chiến thắng này giúp Hà Nội FC tạm vươn lên vị trí nhì bảng F với 10 điểm, tạo điều kiện để tranh chấp với Tampines Rovers, đội bóng đang xếp đầu bảng trong cuộc tiếp đón trên sân nhà Hàng Đẫy vào ngày 15/05.

Bạch Dương

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×