Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Top 10 sự kiện nổi bật của ngành Thể thao Việt Nam năm 2018

02/01/2019 | 13:56

Năm 2018 được xem là một năm"trọn vẹn" đối với riêng ngành Thể thao Việt Nam. Rất nhiều những thành tích nổi bật chưa từng xuất hiện trước đó đã mang lại một niềm tin, sự lạc quan về tương lai tươi sáng đối với thể thao Việt Nam.

Top 10 sự kiện nổi bật của ngành Thể thao Việt Nam năm 2018 - Ảnh 1.

Các Đại biểu Quốc hội nhấn nút thông qua Dự án Luật. Ảnh minh họa: Nam Nguyễn.

1. Quốc hội thông qua Luật Thể dục thể thao sửa đổi, bổ sung: Ngày 14/6/2018, tại kỳ họp thứ 5 Quốc hội khóa XIV, các đại biểu đã biểu quyết thông qua Luật Thể dục, thể thao sửa đổi, bổ sung một số điều. Một trong những điểm đáng chú ý nhất được bổ sung vào Luật Thể dục thể thao là việc đặt cược được chính thức luật hóa.

Top 10 sự kiện nổi bật của ngành Thể thao Việt Nam năm 2018 - Ảnh 2.

Thủ tướng ôm chặt thủ môn Bùi Tiến Dũng sau khi đội tuyển Việt Nam trở về từ Thường Châu (Trung Quốc). Ảnh: Nam Nguyễn

2. Thủ tướng 3 lần gặp mặt đội tuyển Việt Nam: Với những thành tích tại các đấu trường như U23 châu Á, Asiad 2018 và AFF Cup 2018, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã dành một sự quan tâm rất đặc biệt cho đội tuyển Việt Nam. Còn nhớ, khi đội tuyển Việt Nam trở về từ Thường Châu (Trung Quốc), Thủ tướng đã hoãn chuyến công tác của mình chỉ để chờ đội tuyển Việt Nam suốt 5 giờ đồng hồ.

Top 10 sự kiện nổi bật của ngành Thể thao Việt Nam năm 2018 - Ảnh 3.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chủ trì cuộc đối thoại về Phát triển Bóng đá Việt Nam. Ảnh: Minh Khánh

3. Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chủ trì hai cuộc họp liên tiếp về phát triển Bóng đá Việt Nam: Là người được Chính phủ giao phụ trách lĩnh vực này, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã giành rất nhiều thời gian, tâm huyết để tháo gỡ những vướng mắc, tìm hướng đi cho bóng đá Việt Nam. Hồi đầu tháng 1/2018, Phó Thủ tướng đã chủ trì 2 cuộc họp liên tiếp, trong đó cuộc họp thứ hai kéo dài hơn 5 giờ đồng hồ.

Top 10 sự kiện nổi bật của ngành Thể thao Việt Nam năm 2018 - Ảnh 4.

Thứ trưởng Lê Khánh Hải sau khi trúng cử Chủ tịch VFF.

4. Thứ trưởng Bộ VHTTDL Lê Khánh Hải trúng cử Chủ tịch VFF: Ngày 8/12 vừa qua, tại Đại hội Liên đoàn Bóng đá Việt Nam khóa VIII (nhiệm kỳ 2018 - 2022), Thứ trưởng Lê Khánh Hải đã trúng cử Chủ tịch VFF với tỷ lệ 100% phiếu bầu. Việc Thứ trưởng Lê Khánh Hải đảm nhận nhiệm vụ này được kỳ vọng sẽ tạo ra một bước ngoặt lớn cho nền bóng đá Việt Nam.

Top 10 sự kiện nổi bật của ngành Thể thao Việt Nam năm 2018 - Ảnh 5.

4 VDDV của đội tuyển Rowing Việt Nam giành Huy chương vàng tại Asiad 2018

5. Rowing lần đầu tiên giành Huy chương vàng Asiad: Bất ngờ nhất đối với đoàn thể thao Việt Nam khi tham dự Asiad 2018 đó chính là tấm huy chương vàng của môn Rowing. 4 VĐV Tạ Thanh Huyền, Lường Thị Thảo, Hồ Thị Lý và Phạm Thị Thảo đã xuất sắc vượt qua hai đội Iran và Hàn Quốc để mang về tấm huy chương vàng đầu tiên tại Asiad 2018 cho đoàn Việt Nam.

Top 10 sự kiện nổi bật của ngành Thể thao Việt Nam năm 2018 - Ảnh 6.

Đội tuyển Việt Nam nâng cao chiếc cúp vô địch AFF Cup 2018. Ảnh: Nam Nguyễn

6. Đội tuyển Việt Nam liên tiếp đạt được kỳ tích: Đầu năm 2018, các cầu thủ U23 Việt Nam đã tạo nên một kỳ tích khi lọt vào trận chung kết giải đấu U23 châu Á.  Chỉ không lâu sau đó, tại Asiad 2018, đội tuyển Việt Nam tiếp tục lọt vào vòng bán kết và trở thành 4 đội mạnh nhất châu Á. Và cái kết không thể nào đẹp hơn cho một năm đầy ấn tượng của đội tuyển Việt Nam đó chính là chức vô địch AFF SUZUKI Cup 2018.

Top 10 sự kiện nổi bật của ngành Thể thao Việt Nam năm 2018 - Ảnh 7.

Lãnh đạo TP.Hà Nội trao cờ cho các đơn vị tham gia Đại hội. Ảnh: Nam Nguyễn

7. Đại hội Thể thao toàn quốc thành công tốt đẹp: Đại hội khép lại với ngôi nhất toàn đoàn thuộc về Hà Nội, hạng nhì là đoàn TPHCM và hạng ba là đoàn Quân Đội. Đây sẽ là những trung tâm lớn, đóng góp nhiều VĐV, nhiều thành tích cho thể thao Việt Nam ở các kỳ đại hội quốc tế trong tương lai gần. Đại hội Thể thao toàn quốc cũng là nơi phát hiện, bồi dưỡng các tài năng thể thao, trước khi họ làm nhiệm vụ quốc tế.

Top 10 sự kiện nổi bật của ngành Thể thao Việt Nam năm 2018 - Ảnh 8.

SVĐ Hàng Đẫy dự kiến được xây dựng thành tổ hợp thể thao phục vụ SEA Games vào năm 2021. Ảnh: Nam Nguyễn

8. Việt Nam giành quyền đăng cai SEA Games 2021: Sau nhiều tháng họp bàn, Chính phủ đã đồng ý phương án Việt Nam đăng cai SEA Games 31 năm 2021 tại Hà Nội. Để phục vụ cho Đại hội Thể thao khu vực Đông Nam Á, sân Hàng Đẫy sẽ được xây dựng lại thành tổ hợp Thể thao phục vụ cho SEA Games vào 3 năm nữa.

Top 10 sự kiện nổi bật của ngành Thể thao Việt Nam năm 2018 - Ảnh 9.

Kỳ thủ Nguyễn Ngọc Trường Sơn. Ảnh: Thethaoplus.vn

9. Kỳ thủ Nguyễn Ngọc Trường Sơn giành HCV cá nhân tại giải cờ vua vô địch thế giới Olympiad: Thi đấu tốt ở bàn 2, Trường Sơn giành HCV cá nhân về cho cờ vua Việt Nam, góp phần giúp đội tuyển cờ vua nam Việt Nam đứng hạng 7 đồng đội, thành tích tốt nhất trong lịch sử của chúng ta tại các kỳ Olympiad.

Top 10 sự kiện nổi bật của ngành Thể thao Việt Nam năm 2018 - Ảnh 10.

Huy chương vàng Asiad 2018 Bùi Thị Thu Thảo.

10. Điền kinh Việt Nam vượt qua Thái Lan: Giành 1 HCV, 1 HCB và 2 HCĐ, đội tuyển điền kinh Việt Nam chính thức vượt qua Thái Lan (chỉ có 3 HCB) tại Asiad, trở thành quốc gia số 1 Đông Nam Á trong môn "thể thao nữ hoàng". Thậm chí, thành tích của đội tuyển điền kinh Việt Nam còn ngang với thành tích của đội Hàn Quốc, chứng minh sự chuyển mình đúng đắn của những người làm công tác hoạch định chuyên môn trong thể thao: Chuyển từ đầu tư dàn trải sang đầu tư có trọng điểm, nhắm vào đấu trường Asiad và Olympic. 

Thế Công

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×