Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Tổng kết và trao giải cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc tỉnh Tuyên Quang năm 2024

11/07/2024 | 14:49

Ngày 11-7, tại Thư viện tỉnh Tuyên Quang, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tổng kết và trao giải cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc tỉnh Tuyên Quang năm 2024.

Tổng kết và trao giải cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc tỉnh Tuyên Quang năm 2024 - Ảnh 1.

Lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch trao giải Nhất cho các thí sinh.

Cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc tỉnh Tuyên Quang năm 2024 có chủ đề “Khát vọng phát triển đất nước” được phát động từ tháng 4 đến hết tháng 6-2024. Sau 3 tháng, có trên 8.000 thí sinh trong các trường tiểu học, THCS, THPT trên địa bàn tỉnh gửi bài dự thi bằng hình thức clip và bài viết.

Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức đã trao 2 giải Nhất cho em Nguyễn Lê Minh Hạnh, lớp 4G, Trường Tiểu học Hồng Thái (Tp Tuyên Quang) và em Triệu Minh Đức, lớp 3A6, Trường Tiểu học Đăng Châu (Sơn Dương).

Ban tổ chức trao 7 giải nhì, 10 giải ba và 15 giải khuyến khích cho các thí sinh. Trường Tiểu học Đăng Châu được trao giải tập thể có nhiều thí sinh tham gia dự thi và trường có nhiều thí sinh đạt giải nhất.

Qua cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc đã khơi dậy niềm đam mê đọc sách đối với thế hệ trẻ, từ đó, thúc đẩy phong trào đọc trong thanh thiếu niên, nhi đồng, hình thành thói quen và kỹ năng đọc sách cho học sinh. Đây cũng là hoạt động ý nghĩa khơi dậy và hình thành lối sống lành mạnh cho thế hệ trẻ, góp phần đẩy mạnh việc xây dựng xã hội học tập trên địa bàn tỉnh.

Theo Báo Tuyên Quang

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×