Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT tiếp Đại sứ Liên bang Nga tại Việt Nam

29/03/2017 | 09:54

Ngày 28/3, tại Hà Nội, Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng đã có buổi tiếp và làm việc với Đại sứ Liên bang Nga tại Việt Nam Konstantin V.Vnukov về việc trao đổi hợp tác phát triển môn Sambo.

Tại buổi làm việc, ông Vương Bích Thắng đã bày tỏ lời cảm ơn tới Bộ Thể thao và các tổ chức thể thao Liên bang Nga đã luôn quan tâm, đồng hành cũng như hỗ trợ cho Thể thao Việt Nam trong thời gian qua.
 
Đặc biệt, trong thời gian qua, phía Nga đã cử chuyên gia hỗ trợ, huấn luyện các VĐV Việt Nam không chỉ ở lĩnh vực thể thao đỉnh cao mà còn cả ở thể thao người khuyết tật (NKT). Tổng cục trưởng Vương Bích Thắng đánh giá cao Hiệp hội thể thao NKT Liên bang Nga đã tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các VĐV Việt Nam sang tập huấn, cũng như hỗ trợ các trang thiết bị tập luyện. Ông Vương Bích Thắng cũng khẳng định, Bộ Thể thao Nga và Bộ VHTTDL Việt Nam luôn dành cho nhau sự ủng hộ trên các diễn đàn thể thao thế giới.
Toàn cảnh buổi gặp mặt

Về phần mình, Đại sứ Konstantin V.Vnukov bày tỏ sự vui mừng và hài lòng ngay lần đầu tiên tới làm việc tại Tổng cục TDTT. Ngài Đại sứ cũng khẳng định sự phát triển mạnh mẽ trong hoạt động hợp tác giữa 2 quốc gia trong lĩnh vực thể thao dựa trên cơ sở pháp lý là thỏa thuận hợp tác đã được ký kết. 

Cũng tại buổi làm việc, Đại sứ đã trao tặng những bộ võ phục Sambo cho VĐV và trọng tài Việt Nam. Đại sứ Vnukov cho biết, môn võ thể thao và tự vệ hiện đại được truyền bá tại Liên Xô cũ (Nga) vào đầu thế kỷ 20, cho đến nay đã trở thành môn võ bắt buộc trong lực lượng vũ trang của đất nước này. Đại sứ Vnukov cũng mong muốn, bộ môn Sambo sẽ được phổ biến rộng rãi tại các địa phương và thu hút đông đảo người tập cũng giống như môn võ cổ truyền của Việt Nam ở Nga.
Tổng cục trưởng Vương Bích Thắng trao sách lịch sử ngành cho Đại sứ Vnukov

Tổng cục trưởng Vương Bích Thắng mong rằng, với sự động viên khích lệ này, môn Sambo sẽ nhanh  chóng phát triển rộng khắp trên đất nước Việt Nam và trở thành môn thể thao được nhiều người yêu thích. Ông cũng hy vọng trong thời gian tới, với cương vị của mình, Đại sứ Konstantin V.Vnukov sẽ tiếp tục hỗ trợ cho sự phát triển thể thao 2 nước trong đó có việc tăng cường giao lưu thi đấu, trao đổi HLV, chuyên gia giữa Liên bang Nga và Việt Nam.
Tổng cục trưởng Vương Bích Thắng cùng Đại sứ Vnukov chụp ảnh lưu niệm

Tại buổi gặp gỡ, ngài Konstantin V.Vnukov cũng gửi lời mời Việt Nam tham dự Đại hội thể thao trẻ em khu vực châu Á - Thái Bình Dương sẽ được tổ chức tại Liên bang Nga vào tháng 7/2017. Bên cạnh việc tham dự Đại hội thể thao trẻ em, Đại sứ Vnukov sẽ sắp xếp để Tổng cục TDTT có cuộc gặp mặt với Bộ Thể thao Nga.

Đại sứ Vnukov cho biết, võ cổ truyền Việt Nam được đông đảo quần chúng quan tâm, đặc biệt là giải vô địch thế giới Võ cổ truyền Việt Nam 2018 sẽ tổ chức tại Nga. Ông cũng mong muốn, có các VĐV môn Sambo của Việt Nam sẽ sang Nga thi đấu và tập huấn.

Đại sứ cũng đánh giá cao sự phát triển các môn võ tại Việt Nam đặc biệt là Vovinam qua những lần tổ chức tại Việt Nam cũng như nhiều quốc gia trên thế giới. Đại sứ mong muốn, trong thời gian tới, Liên bang Nga và Việt Nam sẽ có sự hợp tác chặt chẽ hơn trong lĩnh vực thể thao đặc biệt là ở những môn võ. Với vai trò của mình, Đại sứ Konstantin V.Vnukov khẳng định sẽ nỗ lực hết mình để hỗ trợ, hợp tác trong lĩnh vực thể thao giữa 2 nước ngày càng hiệu quả hơn./.

Đăng Huy

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×