Tổng cục Du Lịch họp báo thông báo kế hoạch tổ chức Hội thi chế biến các món ăn dân tộc Việt Nam ngành Du lịch năm 2010
03/01/2010 | 03:34Ngày 31/12/2009, Tổng cục Du lịch đã tổ chức họp báo công bố kế hoạch tổ chức Hội thi chế biến các món ăn dân tộc Việt Nam ngành Du lịch sẽ diễn ra tại Công viên nước Hồ Tây, từ ngày 5-9/1/2010. Phó Tổng cục trưởng TCDL Hoàng Thị Điệp, Vụ trưởng Vụ Khách sạn Đỗ Thị Hồng Xoan và Chánh Văn phòng TCDL Chu Hà Lan đã điều hành buổi họp này.
Hội thi có sự tham gia của gần 150 thí sinh là những nghệ nhân, đầu bếp nổi tiếng của các nhà hàng, khách sạn trong ngành Du lịch đã được lựa chọn qua vòng sơ khảo tại các Sở VHTT&DL tổ chức từ tháng 7-10/2009 và các nghệ nhân, nổi tiếng được địa phương lựa chọn cử đi tham dự lần này. Dự kiến có khoảng 200 món ăn dân tộc tiêu biểu trong cả nước được dự thi, mỗi thí sinh chỉ được đăng ký thi tối đa 3 món.
Hội thi lần này cũng là dịp để các địa phương nắm được trình độ tay nghề của đội ngũ nhân viên chế biến món ăn trong ngành Du lịch, góp phần trao đổi kinh nghiệm giữa các đầu bếp trong cả nước, tập hợp danh mục các món ăn dân tộc Việt Nam để tuyên truyền quảng cáo và giảng dạy trong các cơ sở đào tạo, bồi dưỡng của ngành Du lịch.
(Nguồn: Trung tâm thông tin Du lịch)