Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Tổng cục Du Lịch họp báo thông báo kế hoạch tổ chức Hội thi chế biến các món ăn dân tộc Việt Nam ngành Du lịch năm 2010

03/01/2010 | 03:34

Ngày 31/12/2009, Tổng cục Du lịch đã tổ chức họp báo công bố kế hoạch tổ chức Hội thi chế biến các món ăn dân tộc Việt Nam ngành Du lịch sẽ diễn ra tại Công viên nước Hồ Tây, từ ngày 5-9/1/2010. Phó Tổng cục trưởng TCDL Hoàng Thị Điệp, Vụ trưởng Vụ Khách sạn Đỗ Thị Hồng Xoan và Chánh Văn phòng TCDL Chu Hà Lan đã điều hành buổi họp này.

Hội thi chế biến các món ăn dân tộc Việt Nam ngành du lịch là một sự kiện quan trọng góp phần tuyên truyền quảng bá về chất lượng sản phẩm ăn uống của ngành Du lịch, khai thác nghệ thuật ẩm thực Việt Nam nhằm giới thiệu với khách du lịch trong nước và quốc tế. Đây còn là hoạt động hướng đến kỷ niệm 50 ngày thành lập ngành Du lịch và kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long – Hà Nội.

Hội thi có sự tham gia của gần 150 thí sinh là những nghệ nhân, đầu bếp nổi tiếng của các nhà hàng, khách sạn trong ngành Du lịch đã được lựa chọn qua vòng sơ khảo tại các Sở VHTT&DL tổ chức từ tháng 7-10/2009 và các nghệ nhân, nổi tiếng được địa phương lựa chọn cử đi tham dự lần này. Dự kiến có khoảng 200 món ăn dân tộc tiêu biểu trong cả nước được dự thi, mỗi thí sinh chỉ được đăng ký thi tối đa 3 món.

Hội thi lần này cũng là dịp để các địa phương nắm được trình độ tay nghề của đội ngũ nhân viên chế biến món ăn trong ngành Du lịch, góp phần trao đổi kinh nghiệm giữa các đầu bếp trong cả nước, tập hợp danh mục các món ăn dân tộc Việt Nam để tuyên truyền quảng cáo và giảng dạy trong các cơ sở đào tạo, bồi dưỡng của ngành Du lịch.

(Nguồn: Trung tâm thông tin Du lịch)

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×