Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Tôn vinh "những bông hồng thép" trên tuyến đuờng Trường Sơn huyền thoại

17/05/2019 | 16:11

Triển lãm "Kiêu hãnh Trường Sơn" đang diễn ra tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam (36 Lý Thường Kiệt, Hà Nội) đã tái hiện một cách đầy sống động cuộc sống của "những bông hồng thép" trên tuyến đường Trường Sơn huyền thoại.

Tôn vinh những bông hồng thép trên tuyến đuờng Trường Sơn huyền thoại - Ảnh 1.

Hình ảnh trưng bày tại triển lãm/hanoimoi.com.vn

Triển lãm do Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam, Hội nữ chiến sĩ Trường Sơn phối hợp tổ chức nhằm tôn vinh những đóng góp, hi sinh của những người con gái trên tuyến đường Trường Sơn, đồng thời thể hiện đạo lý "Uống nước nhớ nguồn" của thế hệ sau với các thế hệ đi trước, chia sẻ với những nỗi đau phía sau cuộc chiến để thêm yêu hòa bình và gìn giữ nền độc lập dân tộc. Đây là hoạt động thiết thực và ý nghĩa nhân kỷ niệm 60 năm Ngày mở đường Hồ Chí Minh – Ngày truyền thống Bộ đội Trường Sơn (1959 - 2019); 44 năm ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (1975 - 2019).

Những hình ảnh, tài liệu, hiện vật trưng bày trong triển lãm được chia thành ba chủ đề chính: "Dấu ấn một huyền thoại"; "Những bông hồng thép" và "Phía sau cuộc chiến" đã tái hiện một con đường thời gian về Trường Sơn với sự bền bỉ của ý chí, sức mạnh của trái tim, khát vọng của tuổi trẻ và cả cuộc sống đời thường hồn nhiên của những nữ chiến sĩ Trường Sơn năm xưa. Mỗi hình ảnh, tư liệu là một thước phim sinh động về những cô gái trên tuyến đường Trường Sơn, đã vượt lên tất cả, chiến thắng mưa bom, bão đạn, vượt qua khó khăn, gian khổ để làm nên những kỳ tích phi thường trên con đường Trường Sơn huyền thoại.

Triển lãm "Kiêu hãnh Trường Sơn" mở cửa đón khách tham quan đến hết ngày 15/7/2019 tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam (36 Lý Thường Kiệt, Hà Nội)./.

Anh Vũ (t/h)

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×