Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Tổ chức sự kiện “Sắc màu Pháp ngữ” nhân kỷ niệm Ngày quốc tế Pháp ngữ 20/3 tại Hà nội

11/03/2019 | 15:31

Bộ Ngoại giao Việt Nam, UBND TP Hà Nội, Nhóm các Đại sứ quán, Phái đoàn và tổ chức quốc tế Pháp ngữ tại Hà nội phối hợp tổ chức sự kiện “Sắc màu Pháp ngữ” nhân kỷ niệm Ngày quốc tế Pháp ngữ 20/3.

Tổ chức sự kiện “Sắc màu Pháp ngữ” nhân kỷ niệm Ngày quốc tế Pháp ngữ 20/3 tại Hà nội  - Ảnh 1.

Gian hàng tại Ngày hôi Pháp Ngữ 2018. Nguồn: thuchanhsaigon.edu.vn

Chương trình được tổ chức nhằm giới thiệu rộng rãi tới công chúng về Cộng đồng Pháp ngữ, tôn vinh tiếng Pháp và giá trị các nền văn hóa của các nước thành viên trong Cộng đồng Pháp ngữ; Tăng cường sự gắn kết, hiểu biết lẫn nhau giữa các nước thành viên, các tổ chức quốc tế, các tổ chức phi chính phủ quốc tế, các hiệu hội đa phương trong cộng đồng Pháp ngữ; Nâng cao hình ảnh, vị thế của Việt Nam nói chung và Thủ đô Hà Nội nói riêng trong cộng đồng Pháp ngữ và trên trường quốc tế.

Theo đó, chương trình được tổ chức vào ngày 15-16/3/2019 tại khu vực Quảng trường Vườn hoa Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm.

Lễ kỷ niệm chính thức sẽ diễn ra vào tối 15/3. Bên cạnh đó, các hoạt động trưng bày, triển lãm, hội trại, hội chợ, giao lưu văn hóa nghệ thuật cũng sẽ được tổ chức trong 2 ngày diễn ra sự kiện bởi các Đại sứ quán, các trường đại học và phổ thông có giảng dạy tiếng Pháp, các doanh nghiệp, các nghệ sĩ trong khối Pháp ngữ.

Các hoạt động chính của chương trình bao gồm: Lễ kỷ niệm, trao gải GADIF dành cho 02 cá nhân có nhiều cống hiến trong năm cho các hoạt động hợp tác Pháp ngữ, chương trình văn nghệ của các đoàn quốc tế và các trường, khai trương các gian hàng, chương trình tìm hiểu kiến thức do các trường đại học tổ chức, lễ trao giải cuộc thi tiếng Pháp do Đại sứ quán Pháp tổ chức…


Gia Linh

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×