Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Tổ chức "Ngày văn hóa Hàn Quốc tại Đà Lạt"

24/10/2019 | 16:56

"Ngày văn hóa Hàn Quốc tại Đà Lạt" sẽ diễn ra ngày 26/10/2019 tại Quảng trường Đà Lạt, thành phố Đà Lạt.

Đây là hoạt động do Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc phối hợp với Văn phòng Đại diện Tổng Cục Du lịch Hàn Quốc tại Hà Nội, Văn phòng Đại diện aT (KOREA AGRO-FISHERIES & FOOD TRADE CORPORATION) tại thành phố Hà Nội, Ủy ban Nhân dân tỉnh Lâm Đồng, Ủy ban nhân dân thành phố Đà Lạt tổ chức.

Tổ chức Ngày văn hóa Hàn Quốc tại Đà Lạt - Ảnh 1.

Màn biểu diễn của Nhóm B-boys 20th Century

Đà Lạt là một thành phố du lịch nổi tiếng Việt Nam với phong cảnh nên thơ, con người thân thiện, giàu nét văn hóa đặc trưng vùng núi Tây Nguyên và không ít người Hàn Quốc đã chọn thành phố này là nơi sinh sống, làm việc tại Việt Nam. Tuy nhiên, hiện nay, hầu hết các hoạt động giao lưu văn hóa nghệ thuật thường được diễn ra tại các thành phố lớn như Hồ Chí Minh, Hà Nội. Do đó, chương trình "Ngày văn hóa Hàn Quốc tại Đà Lạt năm 2019" được kỳ vọng là dịp để người dân Đà Lạt hiểu hơn về văn hóa, đất nước, con người Hàn Quốc đồng thời mở ra nhiều cơ hội hợp tác giữa Hàn Quốc và Việt Nam trong tương lai.

Chương trình "Ngày văn hóa Hàn Quốc tại Đà Lạt năm 2019" gồm các hoạt động trải nghiệm văn hóa đặc sắc như trải nghiệm và nếm đồ ăn Hàn Quốc miễn phí, trải nghiệm làm đồ thủ công Hàn Quốc với giấy hanji, tìm hiểu du lịch và ẩm thực Hàn Quốc nhận quà may mắn. Đặc biệt, điểm nhấn của chương trình là đêm biểu diễn văn hóa, nghệ thuật Hàn Quốc với sự tham gia của các nghệ sỹ Hàn Quốc như nhóm biểu diễn nghệ thuật Taekwondo của trường ĐH DongA Hàn Quốc, nhóm "20th Century B-boys", nhóm biểu diễn nghệ thuật truyền thống Inpungnyu diễn ra vào lúc 19:00 ngày 26/10/2019 tại Quảng trường Đà Lạt.

Tổ chức Ngày văn hóa Hàn Quốc tại Đà Lạt - Ảnh 2.

Nhóm biểu diễn nghệ thuật truyền thống Inpungnyu

B-boy 20th Century được thành lập vào đầu năm 2000 và đã từng chiến thắng trong các cuộc thi trong nước và quốc tế. Đồng thời nhóm cũng nhiều lần đảm nhiệm vai trò Ban Giám khảo tại các Cuộc thi B-boy lớn như tại Đài Loan năm 2015. Nhóm được ghi vào sách kỷ lục Guiness DF Dancer – Model "Taste of Black".

Bà Park hyejin, Giám đốc Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc cho biết "Thông qua chương trình này, tôi hy vọng người dân Đà Lạt sẽ có một ngày trải nghiệm văn hóa Hàn Quốc từ truyền thống đến hiện đại thật ấn tượng và thú vị. Đồng thời, tôi cũng mong muốn trong thời gian sắp tới, Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc sẽ có nhiều cơ hội giới thiệu văn hóa Hàn Quốc tới người dân ở nhiều tỉnh, thành trên đất nước Việt Nam hơn nữa"./.

Hà An

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×