Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Tổ chức họp báo giới thiệu về Du lịch Triều Tiên tại VITM 2019

19/03/2019 | 09:00

Lần đầu tiên tại hội chợ du lịch quốc tế Việt Nam – VITM 2019 sẽ diễn ra một buổi họp báo nhằm giới thiệu thông tin về đất nước, con người Triều Tiên. Buổi họp báo do Tổng cục Du lịch Triều Tiên tổ chức, dự kiến sẽ diễn ra vào 13h30 ngày 29/3.

Tổ chức họp báo giới thiệu về Du lịch Triều Tiên tại VITM 2019 - Ảnh 1.

Khách du lịch Việt Nam chụp ảnh cùng các học sinh trung học Triều Tiên - Ảnh Đăng Sơn

Tại Hội chợ du lịch quốc tế Việt Nam – VITM 2019 sẽ diễn ra tại Cung văn hóa Hữu Nghị (Hà Nội) từ ngày 27/3 – 30/3 tới đây, lần đầu tiên chứng kiến sự xuất hiện, tham gia của những người làm du lịch đến từ Triều Tiên.

Ông Vũ Thế Bình, Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp hội Du lịch Việt Nam cho biết, Triều Tiên là khách mời đặc biệt tại Hội chợ VITM lần này. "Triều Tiên là một quốc gia còn nhiều bí hiểm với nhiều người trên thế giới trong đó có Việt Nam. Tuy nhiên, Triều Tiên cũng là một quốc gia rất đẹp, với nhiều cảnh quan thiên nhiên hấp dẫn, có nền văn hóa truyền thống phong phú…. Lần này Hiệp hội Du lịch Việt Nam đã mời những người làm du lịch Triều Tiên tới tham dự Hội chợ VITM 2019. Chúng tôi hy vọng rằng những người làm báo và du lịch Việt Nam sẽ lần đầu tiên có cơ hội gặp gỡ và tiếp xúc với những người làm du lịch của Bắc Triều Tiên. Để chúng ta thấy rằng một đất nước bí hiểm như vậy nhưng thực ra cũng hoạt động bình thường, họ cũng có nhu cầu đi du lịch và đặc biệt là nhu cầu đón khách du lịch. Hiệp hội Du lịch Việt Nam sẵn sàng hỗ trợ du lịch Triều Tiên để du lịch nước này có thế phát triển, có thể tăng cường xúc tiến quảng bá nhằm thu hút khách du lịch tới Bắc Triều Tiên. Việc hợp tác giữa du lịch Việt Nam và Triều Tiên như thế nào thì phải chờ đợi vào những hoạt động của đoàn Triều Tiên tại Hội chợ VITM tới, chờ đợi vào buổi họp báo do Tổng cục Du lịch Triều Tiên tổ chức", ông Vũ Thế Bình nói.

Cũng theo ông Vũ Thế Bình nhiều người đặt ra nhiều kỳ vọng vào sự tham gia lần này của đoàn Triều Tiên tại Hội chợ VITM 2019 tới đây như Việt Nam có thể trở thành điểm trung chuyển khách du lịch đến Triều Tiên hay ký được thỏa thuận về hợp tác du lịch giữa hai nước… "Tuy nhiên, tôi cho rằng, chúng ta không nên quá kỳ vọng, bởi mức độ mở cửa, hợp tác hay không là hoàn toàn phụ thuộc vào phía họ. Hiệp hội Du lịch Việt Nam chỉ hy vọng rằng thông qua việc tham dự Hội chợ VITM lần này, doanh nghiệp du lịch và khác du lịch Việt Nam có thêm thông tin về du lịch Triều Tiên và hiểu hơn về đất nước, con người của quốc gia được cho là còn nhiều bí hiểm này".

Liên quan đến vấn đề hợp tác du lịch giữa Việt Nam với Triều Tiên, ông Hà Văn Siêu – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch cho biết, hiện tại ngành du lịch Triều Tiên và Việt Nam đang trong quá trình trao đổi những nội dung về thỏa thuận, hợp tác nhằm thúc đẩy khai thác thị trường du lịch Triều Tiên, đưa khách đến Triều Tiên và ngược lại…

Trong khi đó, trước, trong và ngay sau Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều được tổ chức tại Hà Nội, các công ty lữ hành của Việt Nam đã chủ động nắm bắt thời cơ để quảng bá điểm đến, xúc tiến các chương trình du lịch tại chỗ và đẩy mạnh các tour đưa khách Việt Nam đi du lịch Triều Tiên. Hiện nay, các tour du lịch Triều Tiên đang được nhiều công ty lữ hành khai thác với tần suất 1 hoặc 2 tour mỗi tháng với mức giá trên dưới 35 triệu đồng cho hành trình kéo dài 5 ngày. Tới nay chưa có đường bay thẳng từ Việt Nam tới Triều Tiên nên khách du lịch sẽ phải quá cảnh ở Bắc Kinh rồi bay đến thủ đô Bình Nhưỡng. Triều Tiên vẫn còn là điểm đến quá xa lạ đối với người Việt Nam và ngược lại, người dân Triều Tiên cũng chưa biết nhiều đến Việt Nam. Chính vì vậy, việc đoàn du lịch Triều Tiên sẽ có mặt và tham dự trưng bày, giới thiệu tại Hội chợ du lịch quốc tế Việt Nam – VITM 2019 là một sự khởi đầu đáng mong chờ cho quan hệ hợp tác du lịch giữa Việt Nam - Triều Tiên.

Vi Phong

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×