Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Tổ chức Hội thi thể thao các dân tộc thiểu số toàn quốc lần thứ XI

12/04/2019 | 08:38

Hội thi thể thao các dân tộc thiểu số toàn quốc lần thứ XI, khu vực I, tại tỉnh Bắc Kạn năm 2019 sẽ diễn ra từ ngày 22/8 đến 30/8/2019, tại thành phố Bắc Kạn.

Tổ chức Hội thi thể thao các dân tộc thiểu số toàn quốc lần thứ XI - Ảnh 1.

Ảnh minh họa (nguồn: Báo Lai Châu)

Mục đích tổ chức Hội thi nhằm thực hiện chủ trương của Đảng và Nhà nước về việc phát triển kinh tế văn hóa, xã hội đồng bào dân tộc thiểu số nói chung và thể dục thể thao nói riêng; thiết thực chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước năm 2019; kỷ niệm 70 năm Ngày giải phóng tỉnh Bắc Kạn (24/8/1948 – 27/8/2019).

Thông qua Hội thi nhằm phát triển rộng rãi phong trào tập luyện và thi đấu thể dục thể thoa, nâng cao sức khỏe, nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho nhân dân; bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống, tăng cường tình đoàn kết gắn bó trong cộng đồng dân tộc Việt Nam;

Qua đó, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động đồng bào các dân tộc thiểu số tích cực tham gia cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại" gắn liền với phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa" ở cơ sở; Khai thác và phát triển thể thao dân tộc, các trò chơi dân gian theo định hướng xây dựng nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc.

Tại Hội thi, các vận động viên sẽ tham gia thi đấu ở các nội dung: Bóng đá nam; Bóng chuyền nam, nữ; Việt dã; Đẩy gậy nam, nữ; Kéo co nam, nữ, nam nữ phối hợp; Bắn nỏ nam, nữ; Tung còn; Tu lu.

Theo Điều lệ Hội thi: Vận động viên tham gia Hội thi phải là người dân tộc thiểu số hiện đang học tập, công tác, lao động sản xuất tại địa phương thuộc đơn vị đăng ký, không can án hoặc bị kỷ luật, có đủ sức khỏe tham gia thi đấu thể thao.

Trong đó, những vận động viên đạt đẳng cấp quốc tế, cấp kiện tướng, cấp I quốc gia và những vận động viên đã đăng ký tham gia thi đấu, vận động viên đạt Huy chương Vàng, Bạc, Đồng tại các giải tranh Cúp, Vô địch trẻ, Vô địch và các giải kiểm tra tính từ năm 2016 đến ngày diễn ra hội thi của môn Điền kinh trong hệ thống thi đấu thể thao thành tích cao của quốc gia và quốc tế không được tham dự.

Ngoài ra, những vận động viên Bóng chuyền đã đạt đẳng cấp quốc gia, quốc tế và các vận động viên đã tham gia thi đấu các giải trong hệ thống của Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam và quốc tế từ năm 2014 đến ngày diễn ra Hội thi (kể cả bóng chuyền bãi biển) cũng không được tham dự.

Lan Anh

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×