Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Tổ chức Hội thảo quốc tế "Di sản Hồ Chí Minh với ngoại giao văn hóa Việt Nam trong giai đoạn mới"

03/10/2019 | 15:32

Ngày 29/10, tại Nghệ An sẽ diễn ra Hội thảo quốc tế "Di sản Hồ Chí Minh với ngoại giao văn hóa Việt Nam trong giai đoạn mới".

Tổ chức Hội thảo quốc tế Di sản Hồ Chí Minh với ngoại giao văn hóa Việt Nam trong giai đoạn mới  - Ảnh 1.

Bác Hồ thăm Liên Xô năm 1955. Ảnh tư liệu

Hội thảo nhằm đánh giá ý nghĩa, tác động của các hình thức tôn vinh Chủ tịch Hồ Chí Minh ở nước ngoài trong việc thúc đẩy quan hệ giữa Việt Nam với các nước sở tại. Qua đó khẳng định những ghi nhận của thế giới về các giá trị tư tưởng, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong thời đại ngày nay.

Hội thảo dự kiến sẽ có hơn 100 đại biểu trong nước và quốc tế tham dự với nội dung tập trung vào 3 chủ đề: Chủ tịch Hồ Chí Minh với nhân dân thế giới và nhân dân thế giới với Chủ tịch Hồ Chí Minh; Giá trị di sản Hồ Chí Minh thúc đấy quan hệ Việt Nam và các nước; Các hoạt động tôn vinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, phát huy di sản Hồ Chí Minh với ngoại giao văn hóa nâng cao vị thế đất nước. Trong đó có các diễn giả như: đồng chí Chu Đức Tính, nguyên Giám đốc Bảo tàng Hồ Chí Minh; đồng chí Trần Minh Trưởng, Viện trưởng Viện Hồ Chí Minh và các Lãnh tụ của Đảng; Giáo sư Hoàng Chí Bảo; PGS.TS Nguyễn Thị Minh Tuyết; đồng chí Nguyễn Văn Công, Giám đốc Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch cùng đại sứ quán các nước Lào, Nhật Bản, Liên Bang Nga, Cuba…

Đây cũng là hoạt động trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, 50 năm ngày mất và hướng tới 130 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, góp phần thực chất vào việc tổng kết 10 năm thực hiện Đề án "Tôn vinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Anh hùng giải phóng dân tộc Việt Nam, Nhà Văn hóa kiệt xuất, ở nước ngoài".

Thanh Thủy

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×