Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Tổ chức Giải Billiards & Snooker Vô địch quốc gia (Vòng 1) năm 2019 tại Bình Phước

13/02/2019 | 08:01

Giải Billiards & Snooker Vô địch quốc gia (Vòng 1) năm 2019 sẽ diễn ra từ ngày 20 đến 30/3 tại Bình Phước.

Tổ chức Giải Billiards & Snooker Vô địch quốc gia (Vòng 1) năm 2019 tại Bình Phước - Ảnh 1.

Ảnh: minh họa (Nguồn: Thương hiệu và Công luận)

Giải Billiards & Snooker Vô địch quốc gia (Vòng 1) năm 2019 là một trong những hoạt động nhằm chào mừng ngày Thể thao Việt Nam và các ngày Lễ lớn trong năm 2019; Thông qua giải để kiểm tra và đánh giá sự phát triển phong trào Billiards & Snooker ở các tỉnh, thành, ngành trên toàn quốc; Đồng thời, qua đó nhằm lựa chọn vận động viên tham dự Vòng chung kết giải Vô địch quốc gia, một bước chuẩn bị lực lượng tham dự các giải quốc tế trong năm 2019.

Theo Điều lệ thi đấu của giải: Đối tượng là công dân Việt Nam được Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh, thành, cơ quan quản lý giới thiệu, không hạn chế số lượng các Câu lạc bộ của tỉnh, thành, ngành. Căn cứ vào kết quả giải Vô địch các Câu lạc bộ toàn quốc (Vòng chung kết) năm 2018, 8 vận động viên hàng đầu ở nội dung English Billiard, Snooker, 16 vận động viên hàng đầu các nội dung Carom 3 băng, Carom 1 băng, Pool 9 – ball, Pool 10 – ball không đăng ký thi đấu nội dung đó tại giải này.

Ngoài ra, mỗi Câu lạc bộ đăng ký không quá 04 vận động viên/1 nội dung. Mỗi vận động viên chỉ được đăng ký 02 nội dung tính cả nội dung được miễn thi đấu tại vòng chung kết năm 2019…

Giải năm nay gồm 6 nội dung thi đấu Đơn nam: Carom 3 băng, Carom 1 băng, English Billiard, Snooker 6 bi đỏ, Pool 9-ball và Pool 10-ball. Các vận động viên thi đấu theo thể thức loại trực tiếp và đồng hạng ba.

Tổng cục Thể dục thể thao sẽ trao cờ thưởng, phong cấp theo quy định cho các vận động viên đạt thành tích ở từng nội dung thi đấu.

Năm 2018, giải được tổ chức tại tỉnh Gia Lai đã thu hút 580 cơ thủ đến từ 40 đơn vị là các Câu lạc bộ, tỉnh, thành phố trên toàn quốc tham gia thi đấu.

Lan Anh

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×