Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Tìm giải pháp tăng cường hợp tác du lịch và trao đổi khách ASEAN – Liên bang Nga

16/01/2019 | 11:27

Khách du lịch Nga hiện đang trở thành một phân khúc lớn và được chú trọng trong các kế hoạch xúc tiến du lịch của các quốc gia thành viên ASEAN. Nhiều sản phẩm và dịch vụ du lịch được xây dựng để hướng đến phục vụ thị trường khách du lịch Nga.

Tìm giải pháp tăng cường hợp tác du lịch và trao đổi khách ASEAN – Liên bang Nga - Ảnh 1.

Các đại biểu tham dự phiên họp

Trong khuôn khổ Diễn đàn du lịch ASEAN (ATF) 2019, chiều ngày 15/1, tại thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh đã diễn ra Phiên họp tham vấn du lịch ASEAN – Liên bang Nga lần thứ 9.

Phát biểu tại phiên họp này, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam Nguyễn Trùng Khánh cho biết, trong những năm gần đây, mối quan hệ hợp tác du lịch ASEAN – Liên bang Nga đạt được những thành tựu đáng kể. Khách du lịch Nga hiện đang trở thành một phân khúc lớn và được chú trọng trong các kế hoạch xúc tiến du lịch của các quốc gia thành viên ASEAN. Nhiều sản phẩm và dịch vụ du lịch được xây dựng để hướng đến phục vụ thị trường khách du lịch Nga. Tuy nhiên, lượng du khách Nga đến các nước ASEAN vẫn chiếm một tỉ lệ nhỏ, chưa tương xứng với tiềm năng du lịch các nước ASEAN. Phiên họp này là diễn đàn để các đại biểu trao đổi ý kiến, tìm giải pháp nhằm tăng cường hơn nữa hợp tác du lịch và trao đổi khách ASEAN – Liên bang Nga.

Tìm giải pháp tăng cường hợp tác du lịch và trao đổi khách ASEAN – Liên bang Nga - Ảnh 2.

Đại diện cơ quan du lịch của Liên bang Nga tại phiên họp

Cũng tại phiên họp này, đại diện cơ quan du lịch của Nga giới thiệu khái quát về hoạt động hợp tác du lịch ASEAN – Liên bang Nga với việc mở các lớp đào tạo tiếng Nga nâng cao; đảm bảo an ninh an toàn cho khách du lịch thông qua đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin và truyền thông (ICT).

Phiên họp xem xét và thông qua các hoạt động hợp tác du lịch ASEAN – Liên bang Nga mới được đề xuất; và thảo luận và thông qua Biên bản Phiên họp nhóm tham vấn du lịch ASEAN – Liên bang Nga lần thứ 9./.

Vi Phong

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×