Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Thúc đẩy hợp tác giữa Văn phòng Bộ VHTTDL và Văn phòng Bộ Thông tin, Văn hóa và Du lịch Lào

29/07/2019 | 15:37

Sáng nay (29/7), Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lê Khánh Hải đã tiếp thân mật Đoàn cán bộ Văn phòng Bộ Thông tin, Văn hóa và Du lịch Lào.

Lao3

Thứ trưởng Lê Khánh Hải vui mừng chào đón Đoàn cán bộ Văn phòng Bộ Thông tin, Văn hóa và Du lịch Lào.

Cảm ơn sự tiếp đón của Thứ trưởng Lê Khánh Hải nói riêng và Bộ VHTTDL nói chung trong những ngày đoàn đến Việt Nam, ông Bualay Phanuvong – Phó Chánh Văn phòng Thông tin, Văn hóa và Du lịch Lào bày tỏ vui mừng vì trong chuyến đi lần này được ghé thăm lại những "địa chỉ đỏ" mà thế hệ đi trước từng hoạt động tại Việt Nam.

Ông Bualay Phanuvong cũng chia sẻ, một trong những ấn tượng mạnh mẽ nhất của mình lần này là được ghé thăm đỉnh Fansipan (Lào Cai). "Những thắng cảnh tại Việt Nam thật tuyệt đẹp và sẽ khiến những người bạn quốc tế nhớ mãi khi trở về nước" - ông Bualay Phanuvong nói.

Lao1

Thứ trưởng Lê Khánh Hải trao đổi thân mật với ông Bualay Phanuvong – Phó Chánh Văn phòng Thông tin, Văn hóa và Du lịch Lào

Ông Bualay Phanuvong cũng bày tỏ, văn hóa và con người giữa hai nước Việt Nam – Lào có nhiều nét tương đồng chính vì vậy mà mỗi lần qua Việt Nam thì ông hay những người trong đoàn đều cảm thấy ấm áp như ở quê nhà.

Chia sẻ kế hoạch của đoàn trong chuyến đi lần này, ông Bualay Phanuvong cho biết, Văn phòng Bộ Thông tin, Văn hóa và Du lịch Lào sẽ làm việc với Văn phòng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về các như vấn đề như: đơn giản chế độ báo cáo, cắt giảm thủ tục hành chính…

Lao2

Toàn cảnh buổi tiếp

Cũng tại buổi tiếp này, ông Bualay Phanuvong bày tỏ mong muốn trong thời gian tới, phía Bộ VHTTDL sẽ hỗ trợ đào tạo, tập huấn tiếng Việt ngắn hạn cho cán bộ ngành Thông tin, Văn hóa và Du lịch của Lào.

Cảm ơn vì những tình cảm và nhận xét tốt đẹp của các cán bộ Đoàn Văn phòng Bộ Thông tin, Văn hóa và Du lịch Lào về đất nước Việt Nam, Thứ trưởng Lê Khánh Hải cho rằng để có được như ngày hôm nay đó là nhờ sự dày công vun đắp của các thế hệ lãnh đạo hai nước.

Để phát huy những tình cảm đó đặc biệt là trong lĩnh vực mà hai Bộ đang quản lý, Thứ trưởng Lê Khánh Hải đề nghị Văn phòng của hai Bộ cần có kế hoạch phối hợp chặt chẽ, thường xuyên hơn nữa trong thời gian tới.

Lao

Hai bên chụp hình lưu niệm

Văn hóa, Du lịch hiện nay là những lĩnh vực rất năng động, Thứ trưởng Lê Khánh Hải cho rằng cả hai bên cần thông tin thường xuyên, đầy đủ và kịp thời để hỗ trợ lẫn nhau nhiều hơn nữa.

Về đề xuất của phía đại diện Văn phòng Bộ Thông tin, Văn hóa và Du lịch của Lào, Thứ trưởng Lê Khánh Hải để nghị Cục Hợp tác quốc tế nghiên cứu, lên kế hoạch cụ thể để hỗ trợ cán bộ nước bạn.

Thế Công

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×