Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Thư viện tỉnh Phú Yên đẩy mạnh việc phục vụ đọc sách trực tuyến

04/08/2021 | 15:10

Đọc sách trong khoảng thời gian "giãn cách xã hội" để chúng ta trau dồi, tích lũy thêm kiến thức, có thêm hiểu biết về tăng cường sức khỏe, phòng chống dịch bệnh, và sách thực sự là một món ăn tinh thần có giá trị, đóng góp vào việc lan tỏa tinh thần tích cực cũng như nâng cao văn hóa đọc.

Vào những ngày cuối tháng 6, khi tình hình dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi-rút corona (Covid-19) đang diễn biến phức tạp trên địa bàn tỉnh, Thư viện Phú Yên đã tích cực thông tin, tuyên truyền, phổ biến đến bạn đọc và người dân thông qua công tác phục vụ trên trang thông tin điện tử đơn vị. Theo đó, thư viện đã soạn thảo thư mục chuyên đề, giới thiệu sách về cách phòng chống dịch Covid-19, để giúp bạn đọc hiểu và có những biện pháp ứng phó đúng đắn, phù hợp, qua đó đã giúp bạn đọc duy trì việc đọc sách nâng cao trí tuệ và vượt qua nỗi lo dịch bệnh với nhiều dịch vụ.

1. Đọc sách địa phương chí online: Chỉ cần cái máy tính hoặc điện thoại di động thông minh bạn đọc vào địa chỉ trang web với địa chỉ http://thuvienhaiphu.com.vn/ để đọc các tài liệu địa phương chí đã được số hóa. Với gần 100 đầu sách viết về tổng quan, lịch sử, du lịch, văn hóa - xã hội đã phần nào đáp ứng được nhu cầu của bạn đọc tỉnh nhà.

Thư viện tỉnh Phú Yên đẩy mạnh việc phục vụ đọc sách trực tuyến - Ảnh 1.

2. Đọc sách điện tử: Công nghệ thông tin phát triển đem lại nhiều công cụ giúp cuộc sống trở nên tiện nghi hơn, chỉ với click chuột bạn đọc dễ dàng tìm được những tên sách điện tử (e-book) ưng ý và miễn phí.

Thư viện tỉnh Phú Yên đẩy mạnh việc phục vụ đọc sách trực tuyến - Ảnh 2.

3. Giới thiệu sách qua video: Bạn đọc truy cập địa chi:https://www.youtube.com/channel/UC31wNr9GXwPYZ-hcRIMhg8w/featured để xem các video giới thiệu sách.

Thư viện tỉnh Phú Yên đẩy mạnh việc phục vụ đọc sách trực tuyến - Ảnh 3.

4. Đọc sách thiếu nhi qua Let's Read at Home 

Let's Read at Home là một trang web đa ngôn ngữ với đầy đủ các bộ sưu tập sách và các hoạt động đọc sách mà các trường chuyên về kỹ năng tập trung hướng tới như tư duy phản biện và STEM, hay các chủ đề mà phụ huynh quan tâm. Đồng thời cung cấp cho cha mẹ những ý tưởng và lời khuyên về cách tạo ra niềm vui và làm phong phú thêm những trải nghiệm đọc thành tiếng với con em mình.

Bạn đọc truy cập thư viện số Let's Read at Home qua địa chỉ: 

https://www.youtube.com/watch?v=FniwmsGW6Y8

https://reader.letsreadasia.org/?uiLang=4846240843956224 hoặc tải ứng dụng theo link https://play.google.com/store/apps/details?id=org.asiafoundation.letsread&pcampaignid=MKT-Other-global-all-co-prtnr-py-PartBadge-Mar2515-1

Thư viện tỉnh Phú Yên đẩy mạnh việc phục vụ đọc sách trực tuyến - Ảnh 4.

Let's Read at Home là người bạn thân thiết và hữu ích với phụ huynh và các em nhỏ ở Việt Nam nói chung và tỉnh Phú Yên nói riêng trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang diễn biến ngày càng phức tạp. Với tinh thần không ngừng học hỏi chúng ta sẽ không để cho bất cứ dịch bệnh nào làm khó chúng ta trong việc bồi đắp thêm kiến thức hàng ngày.

Những hoạt động thiết thực trên đây của thư viện tỉnh Phú Yên đã góp phần tuyên truyền cách phòng, chống dịch bệnh, đồng thời tạo điều kiện cho người dân được sử dụng hệ thống thư viện linh hoạt, duy trì thói quen đọc sách hằng ngày.

Theo svhttdl.phuyen.gov.vn

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×