Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Thư viện Quốc gia Việt Nam tổ chức Tập huấn sử dụng Quy tắc biên mục Mô tả và truy cập tài nguyên - Ấn bản RDA tiếng Việt

04/10/2018 | 15:18

Theo thông tin từ Thư viện Quốc gia Việt Nam, gần 100 học viên đến từ các thư viện công cộng, thư viện chuyên ngành, thư viện các trường đại học khu vực miền Bắc tham gia Khoá Tập huấn sử dụng Quy tắc biên mục Mô tả và truy cập tài nguyên - Ấn bản RDA tiếng Việt diễn ra từ 1-5/10/2018 tại thành phố Hải Phòng.

Toàn cảnh Khóa tập huấn. (Nguồn: nlv.gov.vn)

Quy tắc biên mục Mô tả và truy cập tài nguyên (RDA) là một chuẩn biên mục mang tính quốc tế, trên nguyên tắc kế thừa Quy tắc biên mục Anh-Mỹ (AACR2). Với những ưu điểm nổi trội về tính khoa học, tính linh hoạt, thích ứng với môi trường số, Quy tắc biên mục Mô tả và truy cập tài nguyên (RDA) sẽ đáp ứng tốt nhất sự mong đợi của các thư viện Việt Nam.

Không chỉ tạo nên một sự thay đổi lớn về nghiệp vụ, Quy tắc biên mục Mô tả và truy cập tài nguyên (RDA) còn là chìa khóa mở cửa cho các Thư viện Việt Nam hội nhập với cộng đồng thư viện thế giới. Ấn bản RDA tiếng Việt chính là cơ hội để cho tất cả các thư viện trong cả nước thực hiện chuẩn hóa và thống nhất về quy tắc biên mục. Từ đó, tạo điều kiện để ngành thư viện chia sẻ thông tin, trao đổi với quốc tế; giảm bớt những khó khăn trong hoạt động của các thư viện trong nước.

Tham gia khóa tập huấn, các học viên sẽ được lĩnh hội nhiều kiến thức bổ ích liên quan đến quá trình sử dụng Quy tắc biên mục Mô tả và truy cập tài nguyên - Ấn bản RDA tiếng Việt; đồng thời có cơ hội được chia sẻ kinh nghiệm, trao đổi các vấn đề còn vướng mắc trong chuyên môn nghiệp vụ, kỹ năng nghề nghiệp, …

Hằng Đinh (t/h)

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×