Văn hóa

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Thư viện L'Espace, Pháp với nhiều hoạt động mới hấp dẫn dành cho trẻ em

08/01/2019 | 17:27

Từ ngày 01/01 đến 28/02/2019, tại Trung tâm Văn hóa Pháp– L'Espace, số 24 Tràng Tiền, Hoàn Kiếm, Hà Nội sẽ diễn ra nhiều hoạt động hấp dẫn dành cho trẻ em.

Thư viện LEspace, Pháp với nhiều hoạt động mới hấp dẫn dành cho trẻ em - Ảnh 1.

Từ ngày 01/01 đến 28/02/2019, tại tầng lửng L'Espace sẽ diễn ra triển lãm "Cùng em làm thí nghiệm khoa học". Triển lãm trưng bày bốn cuốn sách, mỗi cuốn gồm 40 thí nghiệm dễ làm, dễ thành công, giàu tính gợi mở, giúp các "nhà khoa học nhí" tự mình khám phá những bí mật của thế giới xung quanh như: Nước, Không khí, Trái đất và Vũ trụ. Thông qua các thí nghiệm được minh họa màu sinh động, cụ thể, bộ sách cung cấp những thông tin kiến thức lý thú, bổ ích, giúp các bạn nhỏ có được khởi đầu đầy hứng thú với các môn khoa học.

Ngày 05/01 lúc 16h00, tại Góc Thư viện Trẻ sẽ diễn ra giờ đọc truyện. Đắm chìm trong thế giới tuyệt diệu của câu truyện. Khám phá cách đọc trong phiên bản kỹ thuật số tương  tác. Ai, kẻ mạnh nhất hay mưu trí nhất, sẽ được thưởng thức chuối?

Ngày 12/01 lúc 16h00, tại Góc Thư viện Trẻ sẽ diễn ra chương trình "Hãy vẽ cho tôi một câu chuyện". Sau khi nghe câu chuyện, trẻ tưởng tượng một thế giới của riêng mình để thể hiện ra trên mặt giấy. Bút chì, bút dạ, bút sáp, tất cả nhằm giúp các bé ở mọi lứa tuổi thỏa sức tưởng tượng. Hoạt động này sẽ do cô Léa Delescluse, họa sĩ và giáo viên dạy vẽ dẫn dắt. 

Ngày 19/01 lúc 10h30, tại Góc Thư viện Trẻ, sẽ diễn ra WORKSHOP « TỚ LÀ NHÀ THIÊN VĂN ». Cùng vui chơi và khám phá cuốn « Bí mật của vũ trụ » trong xê-ri « Cùng em làm thí nghiệm khoa học ». Vì sao lại có ngày và đêm ? Tại sao một năm lại có 365 ngày ? Hố đen là gì ?. Hãy cùng khám phá vô vàn bí mật của vũ trụ mà bạn chưa biết đến thông qua những thí nghiệm dễ thực hiện, những hình ảnh sinh động và tham gia các trò chơi vô cùng hấp dẫn tại Thư viện. 

Thứ Bảy ngày 26/01 lúc 16h00, tại Góc Thư viện Trẻ, sẽ chiếu phim Pok & Mok. Hãy dõi theo cuộc sống hàng ngày của Mok, một cậu bé 8 tuổi và Pok, thú cưng của cậu, một loài vượn lông ngắn. Cả hai trải nghiệm những cuộc phiêu lưu hài hước và khám phá các khái niệm về phát triển bền vững. Hai người bạn chí thiết này đối đầu hay đoàn kết tùy theo hoàn cảnh. Mối quan hệ này không hề dễ dàng đối với Ernes và Pénélope, cha mẹ của Mok, những người đang theo sát bộ đôi bùng nổ này.

Hiền Lê

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×