Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Thủ tướng yêu cầu xử lý thông tin báo nêu liên quan đến tu bổ di tích Kinh thành Huế

23/04/2019 | 21:29

Thủ tướng yêu cầu UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch nghiên cứu nội dung mà báo chí đã đăng liên quan đến việc tu bổ di tích Kinh thành Huế, báo cáo với Thủ tướng Chính phủ.

Ngày 23/4, Văn phòng Chính Phủ vừa có văn bản số 3241/VPCP-KGVX truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc xử lý một số thông tin báo chí phản ánh.

Trong văn bản bản này Thủ tướng yêu cầu UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch nghiên cứu nội dung mà báo chí đã đăng liên quan đến việc tu bổ di tích Kinh thành Huế, báo cáo với Thủ tướng Chính phủ.

Thủ tướng yêu cầu xử lý thông tin báo nêu liên quan đến tu bổ di tích Kinh thành Huế - Ảnh 1.

Hình ảnh bờ kè một bên cửa Quảng Đức được ghi nhận vào tháng 4/2018 (ảnh trái) vẫn còn khá nguyên vẹn và ổn định đã bị hạ giải hoàn toàn, thay vào đó là bờ kè mới tại thời điểm hiện tại (ảnh phải). Ảnh: Lê Chung

Trước đó như Báo điện tử Tổ Quốc đã đưa tin, vừa qua đoạn bờ kè của hào nước bao quanh Kinh thành Huế từ cửa Quảng Đức đến Nam Minh Đài nằm trong dự án "Bảo tồn, tu bổ và tôn tạo hệ thống Kinh thành Huế" bị hạ giải hoàn toàn và thay bằng bờ kè mới khiến dư luận và các nhà nghiên cứu phản ứng, bày tỏ quan điểm không đồng tình với công tác tu bổ.

Ngay sau khi báo chí lên tiếng phản ánh, Trung tâm BTDTCĐ Huế (đơn vị chủ đầu tư) đã cho tạm dừng thi công. UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cũng có công văn gửi Trung tâm BTDTCĐ Huế yêu cầu khẩn trương rà soát lại toàn bộ hồ sơ dự án, hồ sơ thiết kế, quá trình quản lý giám sát, thi công hạng mục di tích nói trên để đánh giá, xác định cụ thể các nguyên nhân tồn tại, hạn chế trong công tác tu bổ đoạn kè vừa triển khai.

Trên cơ sở đó, xác định và xử lý trách nhiệm các cá nhân, tập thể liên quan, có biện pháp chấn chỉnh, khắc phục các tồn tại.

Lê Chung

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×