Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: "Đội tuyển Việt Nam là gam màu rất sáng đối với niềm tin của nhân dân trong phát triển thể thao của đất nước"

22/12/2018 | 10:59

Sau khi giành chức vô địch AFF Cup 2018, chiều 21/12, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc có cuộc gặp mặt, biểu dương, khen thưởng Đội tuyển Bóng đá nam quốc gia Việt Nam.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Đội tuyển Việt Nam là gam màu rất sáng đối với niềm tin của nhân dân trong phát triển thể thao của đất nước - Ảnh 1.

Chiều 21/12, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc có cuộc gặp mặt, biểu dương, khen thưởng Đội tuyển Bóng đá nam quốc gia Việt Nam vừa giành ngôi vô địch bóng đá Đông Nam Á 2018.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Đội tuyển Việt Nam là gam màu rất sáng đối với niềm tin của nhân dân trong phát triển thể thao của đất nước - Ảnh 2.

Dự buổi gặp mặt này, có Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiên, Thứ trưởng Bộ VHTTDL, Chủ tịch VFF Lê Khánh Hải.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Đội tuyển Việt Nam là gam màu rất sáng đối với niềm tin của nhân dân trong phát triển thể thao của đất nước - Ảnh 3.

Trưởng đoàn bóng đá Việt Nam Dương Vũ Lâm báo cáo thành tích của đội tuyển quốc gia Việt Nam.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Đội tuyển Việt Nam là gam màu rất sáng đối với niềm tin của nhân dân trong phát triển thể thao của đất nước - Ảnh 4.

Phát biểu tại buổi tuyên dương, HLV trưởng Park Hang-seo bày tỏ: "Chiến thắng lần này không phải là chiến thắng của riêng Đội tuyển mà là của toàn dân Việt Nam. Việc giữ vững vị trí vô địch Đông Nam Á là vô cùng quan trọng, tuy nhiên tôi luôn mong muốn và cố gắng cùng với Đội tuyển hướng đến mục đích cao hơn là khu vực châu Á. Chúng tôi sẽ nỗ lực để có thể đạt mục tiêu này. Thay mặt toàn bộ Đội tuyển, một lần nữa tôi xin gửi lời cảm ơn Thủ tướng và toàn thể nhân dân Việt Nam đã ủng hộ, động viên Đội tuyển để chúng tôi có thể giành chiến thắng".

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Đội tuyển Việt Nam là gam màu rất sáng đối với niềm tin của nhân dân trong phát triển thể thao của đất nước - Ảnh 5.

Tiền vệ Quang Hải, cầu thủ xuất sắc nhất AFF Suzuki Cup 2018 bày tỏ: "Con xin thay mặt các cầu thủ Đội tuyển cảm ơn các bác, các vị lãnh đạo Đảng, Nhà nước thời gian qua đã theo dõi sát sao, gửi thư động viên Đội tuyển. Chúng con coi đó là động lực cho toàn đội thi đấu tốt. Con xin hứa chúng con sẽ hướng tới những giải đấu tiếp theo và sẽ cố gắng mang lại nhiều chiến thắng, mang lại niềm vui cho tất cả mọi người".

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Đội tuyển Việt Nam là gam màu rất sáng đối với niềm tin của nhân dân trong phát triển thể thao của đất nước - Ảnh 6.

Biểu dương, đánh giá cao Ban Huấn luyện, HLV trưởng Park Hang-seo và toàn thể các cầu thủ đã thi đấu hết mình, mang lại chiến thắng và vinh quang về cho Tổ quốc, Thủ tướng khẳng định: "Có thể nói không khí sôi động khi Đội tuyển Việt Nam vào sâu trong giải đã lan tỏa mạnh mẽ trong các tầng lớp nhân dân, nhất là lớp trẻ. Từ Nam chí Bắc rợp cờ đỏ sao vàng chính là niềm phấn khích rất lớn trong lòng người dân Việt Nam. Không chỉ người dân Việt Nam, khi chúng ta chiến thắng, Tổng thống Hàn Quốc đã có thư gửi động viên HLV Park Hang-seo và toàn đội, một tình cảm giữa hai dân tộc rất gắn bó trong dịp này", Thủ tướng nói.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Đội tuyển Việt Nam là gam màu rất sáng đối với niềm tin của nhân dân trong phát triển thể thao của đất nước - Ảnh 7.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trao Huân chương Hữu nghị cho HLV Park Hang-seo. Thủ tướng đánh giá cao vai trò quyết định của HLV Park Hang-seo, một người tâm huyết, trách nhiệm và có chiến lược trong bóng đá.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Đội tuyển Việt Nam là gam màu rất sáng đối với niềm tin của nhân dân trong phát triển thể thao của đất nước - Ảnh 8.

Thủ tướng nói: "Chúng tôi biết là những ngày này, dịp chuẩn bị đón Noel, ông Park Hang-seo là người theo đạo, lẽ ra ông có thể về sum họp với gia đình sớm hơn, về bên người mẹ của ông năm nay hơn 90 tuổi mà ông luôn nhắc đến. Tôi hiểu điều đó, nhưng ông Park Hang-seo cùng với các thành viên Ban Huấn luyện vẫn dành công sức, tâm huyết để đưa Đội tuyển Việt Nam tiến lên. Hôm nay, với tình cảm sâu sắc, tôi trân trọng cảm ơn HLV trưởng Park Hang-seo, Ban Huấn luyện, đặc biệt là các cầu thủ đã vì màu cờ sắc áo mang lại chiến thắng".

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Đội tuyển Việt Nam là gam màu rất sáng đối với niềm tin của nhân dân trong phát triển thể thao của đất nước - Ảnh 9.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trao Huân chương Lao động hạng Nhất cho Đội tuyển Bóng đá nam quốc gia.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Đội tuyển Việt Nam là gam màu rất sáng đối với niềm tin của nhân dân trong phát triển thể thao của đất nước - Ảnh 10.

Tiền vệ Nguyễn Quang Hải vinh dự được nhận Huân chương Lao động hạng Nhì.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Đội tuyển Việt Nam là gam màu rất sáng đối với niềm tin của nhân dân trong phát triển thể thao của đất nước - Ảnh 11.

Cũng trong dịp này, 15 thành viên của Đội tuyển Bóng đá nam quốc gia đã vinh dự được nhận Huân chương Lao động hạng Ba.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Đội tuyển Việt Nam là gam màu rất sáng đối với niềm tin của nhân dân trong phát triển thể thao của đất nước - Ảnh 12.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng tặng Bằng khen cho 17 thành viên tham dự AFF Suzuki Cup 2018 của Đội tuyển Việt Nam.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Đội tuyển Việt Nam là gam màu rất sáng đối với niềm tin của nhân dân trong phát triển thể thao của đất nước - Ảnh 13.

Thủ tướng trao quà cho Ban huấn luyện và Đội tuyển Việt Nam.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Đội tuyển Việt Nam là gam màu rất sáng đối với niềm tin của nhân dân trong phát triển thể thao của đất nước - Ảnh 14.

Thay mặt các thành viên Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tặng quà cho đại diện Đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Đội tuyển Việt Nam là gam màu rất sáng đối với niềm tin của nhân dân trong phát triển thể thao của đất nước - Ảnh 15.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Đội tuyển Việt Nam là gam màu rất sáng đối với niềm tin của nhân dân trong phát triển thể thao của đất nước - Ảnh 16.

Thủ tướng tặng bức tranh gạo cho HLV Park Hang-seo.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Đội tuyển Việt Nam là gam màu rất sáng đối với niềm tin của nhân dân trong phát triển thể thao của đất nước - Ảnh 17.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Đội tuyển Việt Nam là gam màu rất sáng đối với niềm tin của nhân dân trong phát triển thể thao của đất nước - Ảnh 18.

Đội bóng tặng Thủ tướng chiếc huy chương vàng AFF Cup, quả bóng và chiếc áo thi đấu có chữ ký của các cầu thủ

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Đội tuyển Việt Nam là gam màu rất sáng đối với niềm tin của nhân dân trong phát triển thể thao của đất nước - Ảnh 19.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Đội tuyển Việt Nam là gam màu rất sáng đối với niềm tin của nhân dân trong phát triển thể thao của đất nước - Ảnh 20.

Đội tuyển cũng tặng Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ và Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam áo thi đấu.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Đội tuyển Việt Nam là gam màu rất sáng đối với niềm tin của nhân dân trong phát triển thể thao của đất nước - Ảnh 21.

Trước đó, Thủ trướng Nguyễn Xuân Phúc đá bắt tay chúc mừng tất cả thành viên đội tuyển quốc gia Việt Nam

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Đội tuyển Việt Nam là gam màu rất sáng đối với niềm tin của nhân dân trong phát triển thể thao của đất nước - Ảnh 22.

Thủ tướng dành những tình cảm đặc biệt cho thầy trò HLV Park

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Đội tuyển Việt Nam là gam màu rất sáng đối với niềm tin của nhân dân trong phát triển thể thao của đất nước - Ảnh 23.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ bắt tay chúc mừng HLV Park Hang - seo

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Đội tuyển Việt Nam là gam màu rất sáng đối với niềm tin của nhân dân trong phát triển thể thao của đất nước - Ảnh 24.

Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện bắt tay chúc mừng động viên các cầu thủ.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Đội tuyển Việt Nam là gam màu rất sáng đối với niềm tin của nhân dân trong phát triển thể thao của đất nước - Ảnh 25.

Người hâm mộ tranh thủ xin chữ ký và chụp ảnh lưu niệm với thanh viên đội bóng.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Đội tuyển Việt Nam là gam màu rất sáng đối với niềm tin của nhân dân trong phát triển thể thao của đất nước - Ảnh 26.

Nam Nguyễn

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×