Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Thủ tướng giao Bộ VHTTDL kiểm tra, xử lý nghiêm vụ việc 152 du khách Việt được cho là bỏ trốn

27/12/2018 | 20:45

Chiều 27/12, tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 12/2018, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đề nghị Bộ VHTTDL báo cáo về vụ việc 152 du khách Việt được cho là bỏ trốn tại Đài Loan (Trung Quốc).

Thủ tướng giao Bộ VHTTDL kiểm tra, xử lý nghiêm vụ việc 152 du khách Việt được cho là bỏ trốn  - Ảnh 1.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. Ảnh: Chính phủ

Tại cuộc họp, theo lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Thanh tra của Bộ cũng như Tổng cục Du lịch đã phối hợp với TPHCM và Hà Nội tiến hành kiểm tra các doanh nghiệp liên quan trong vụ việc này.

Cũng trong chiều nay 27/12, Bộ đã làm việc với Phòng Kinh tế Đài Bắc tại Hà Nội để trao đổi về vụ việc, trong đó có nội dung về bảo đảm việc du lịch của du khách Việt sang Đài Loan khi mà từ nay đến Tết Nguyên đán có nhiều hợp đồng du lịch đã được ký kết.

Bộ đã thông báo ý kiến đối với các địa phương có công ty lữ hành đưa khách du lịch sang Đài Loan rà soát lại tất cả giấy phép xin visa trong thời gian tới. Bộ cũng đã gửi công văn sang Bộ Công an để xem xét, điều tra dấu hiệu đưa người Việt Nam trái phép ra nước ngoài.

Về vấn đề này, Thủ tướng giao Bộ VHTTDL kiểm tra, xử lý nghiêm theo quy định, báo cáo Chính phủ kết quả xử lý trong vòng 7 ngày.

Những ngày qua, ngay sau khi có thông tin về vụ việc, lãnh đạo Bộ VHTTDL đã kịp thời chỉ đạo các cơ quan liên quan của Bộ khẩn trương kiểm tra, xác minh thông tin để xử lý.


Thái Tùng (T/h)

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×