Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Thứ trưởng Trịnh Thị Thủy làm việc với Viện Văn hóa Nghệ thuật quốc gia Việt Nam

16/11/2018 | 08:43

Chiều 15/11, tại Hà Nội, Thứ trưởng Trịnh Thị Thủy đã có buổi làm việc với Viện Văn hóa Nghệ thuật quốc gia Việt Nam về công tác xây dựng Dự thảo Đề án "Phát triển hoạt động văn hóa nghệ thuật, thể dục thể thao cho thanh niên đến năm 2020, định hướng đến năm 2030".

Tham dự buổi làm việc còn có đại diện các đơn vị: Tổng Cục Thể dục thể thao; các Cục: Văn hóa cơ sở, Nghệ thuật biểu diễn, Điện ảnh…; Vụ Pháp chế, Vụ Thư viện…

 Thứ trưởng Trịnh Thị Thủy tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, đại diện Viện Văn hóa Nghệ thuật quốc gia Việt Nam đã báo cáo công tác xây dựng Dự thảo Đề án "Phát triển hoạt động văn hóa nghệ thuật, thể dục thể thao cho thanh niên đến năm 2020, định hướng đến năm 2030". Theo đó, Viện Văn hóa Nghệ thuật quốc gia Việt Nam – đơn vị thực hiện nhiệm vụ xây dựng Đề án đã tiếp thu, chỉnh sửa Dự thảo Đề án từ những ý kiến đóng góp của các cơ quan, đơn vị có liên quan trực thuộc Bộ trong thời gian vừa qua.

Mục tiêu của Dự thảo Đề án nhằm phát triển các hoạt động văn hóa nghệ thuật, thể dục thể thao cho thanh niên, chú trọng vùng có điều kiện kinh tế xã hội đặc biệt khó khăn, vùng dân tộc thiểu số, miền núi và ở các khu công nghiệp, khu kinh tế nhằm đáp ứng nhu cầu sáng tạo và hưởng thụ văn hóa nghệ thuật; vui chơi giải trí, rèn luyện thể dục thể thao cho thanh niên; góp phần phát triển khả năng sáng tạo, bồi dưỡng đạo đức, nhân cách, tâm hồn, thể lực và tầm vóc của thanh niên Việt Nam, phát triển xã hội năng động, giàu tính sáng tạo.

Dự thảo Đề án cũng đưa ra các chỉ tiêu phấn đấu chung cùng các chỉ tiêu cụ thể về văn hóa nghệ thuật; thể dục thể thao đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030.

 

Toàn cảnh buổi làm việc

 

Đại diện các đơn vị tại buổi làm việc cũng đã đưa ra góp ý nhằm hoàn thiện Dự thảo Đề án.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, Thứ trưởng Trịnh Thị Thủy đề nghị các đơn vị liên quan tiếp tục rà soát, chỉnh sửa nhằm hoàn thiện Dự thảo Đề án. Mỗi đơn vị đề xuất một đến hai nhiệm vụ có tính khả thi, phù hợp với chức năng, nhiệm vụ được giao để thực hiện. Bên cạnh đó cũng cần đưa ra các mục tiêu một cách cụ thể, đồng thời cụ thể hóa các nhiệm vụ, giải pháp cho Dự thảo Đề án.

Thứ trưởng yêu cầu các đơn vị liên quan hoàn thiện Dự thảo Đề án đúng tiến độ để trình lãnh đạo Bộ.

Tin: Hà Anh, ảnh: Minh Khánh

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×