Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Thứ trưởng Trịnh Thị Thủy làm việc với Hội Thư viện Việt Nam

19/10/2018 | 09:07

Ngày 18/10, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Trịnh Thị Thủy đã có buổi làm việc với Hội Thư viện Việt Nam.

Tại buổi làm việc Hội Thư viện Việt Nam đã báo cáo kết quả hoạt động Hội Thư viện Việt Nam, giai đoạn 2016 – 2018. Theo đó, dù hiện nay Hội còn khó khăn về cơ sở vật chất, hạn hẹp về nhân lực nhưng Hội đã đạt nhiều kết quả đáng ghi nhận. Những hoạt động thiết thực nhằm tôn vinh, cổ vũ văn hóa đọc của Hội đã thu hút hàng triệu độc giả và nhân dân cả nước tham dự.

Thứ trưởng Trịnh Thị Thủy tại buổi làm việc

Cụ thể, Hội đã có những kết quả đối với công tác tập hợp trí thức, thực hiện các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, pháp luật của Nhà nước về công tác thư viện; Công tác xây dựng và phát triển tổ chức; Công tác chuyên môn, nghiệp vụ; Tổ chức các hội nghị, hội thảo khoa học về thư viện và văn hóa đọc; Hoạt động tư vấn, phản biện và giám định xã hội; Hoạt động nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ; Hoạt động đối ngoại và hợp tác quốc tế; Khen thưởng, giải thưởng…

Đại diện Hội Thư viện cũng đưa ra phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm giai đoạn 2019 – 2021 tại buổi làm việc với 8 nội dung.

Nhằm khắc phục những khó khăn và phát huy được những mặt tích cực trong thời gian tới, tại buổi làm việc Hội Thư viện Việt Nam đã đưa ra một số đề xuất kiến nghị với Bộ VHTTDL.

Toàn cảnh buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc Thứ trưởng Trịnh Thị Thủy đã ghi nhận, đánh giá cao những kết quả và đóng góp của Hội đối với văn hóa đọc trong thời gian vừa qua. Thứ trưởng cho biết, trong thời gian tới Bộ tham mưu cho Chính phủ, Quốc hội nhằm hoàn thiện và ban hành Luật Thư viện sẽ tạo điều kiện thúc đẩy sự nghiệp thư viện Việt Nam phát triển, hội nhập với thư viện khu vực và thế giới. Đồng thời Bộ cũng sẽ giúp đỡ, tạo điều kiện, quan tâm đến các hoạt động của Hội trong khả năng, quyền hạn cho phép của Bộ VHTTDL.

Tin: Hà Anh, ảnh: Đình Đạt

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×