Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Thứ trưởng Trịnh Thị Thủy chúc mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam

17/11/2018 | 12:05

Chiều 16/11, tại Hà Nội, Viện Văn hóa Nghệ thuật quốc gia Việt Nam tổ chức Lễ kỷ niệm 36 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2018). Tới dự có Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Trịnh Thị Thủy.

Phát biểu tại buổi Lễ, Viện trưởng Viện Văn hóa Nghệ thuật quốc gia Việt Nam Bùi Hoài Sơn nhấn mạnh, nghề giáo là một nghề cao quý nhưng cũng đầy những vất vả, nhọc nhằn.

Thứ trưởng Trịnh Thị Thủy tặng hoa chúc mừng lãnh đạo Viện Văn hóa Nghệ thuật quốc gia Việt Nam

Năm 2018 là năm thứ 47 kể từ ngày thành lập Viện Văn hóa Nghệ thuật quốc gia Việt Nam và cũng là năm thứ 27 Viện chính thức đào tạo tiến sĩ.

Tính đến nay, trong số 345 nghiên cứu sinh đào tạo tại Viện thì đã có 184 nghiên cứu sinh bảo vệ thành công luận án tiến sĩ.

Chỉ tính riêng trong năm 2018 đã có 25 nghiên cứu sinh bảo vệ thành công luận án tiến sĩ, đây là một kỷ lục mới của Viện tính theo số nghiên cứu sinh bảo vệ trong 1 năm.

Tiến sĩ Bùi Hoài Sơn cho biết, số lượng dù không nói lên tất cả nhưng cũng cho thấy thành quả lớn lao mà Viện đã đạt được trong những năm qua.

“Đội ngũ giảng viên của Viện Văn hóa Nghệ thuật quốc gia Việt Nam với 4 giáo sư, 12 phó giáo sư và 21 tiến sĩ rất tự hào vì đã góp nên thành quả này.” – Viện trưởng Bùi Hoài Sơn nói.

Phát biểu chúc mừng đội ngũ giảng viên Viện Văn hóa Nghệ thuật quốc gia Việt Nam, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Trịnh Thị Thủy chia sẻ mình rất may mắn khi được sinh ra trong một gia đình có truyền thống làm nghề giáo viên.

Thứ trưởng Trịnh Thị Thủy phát biểu tại buổi lễ

Thứ trưởng nhấn mạnh, với lịch sử phát triển Viện Văn hóa Nghệ thuật quốc gia Việt Nam đã có nhiều đóng góp xứng đáng đối với sự phát triển chung của ngành VHTTDL.

Đặc biệt, hiện nay Viện đang được Bộ giao nhiều trọng trách, nhiều công trình nghiên cứu khoa học gắn với thực tiễn công tác quản lý nhà nước của ngành.

Thứ trưởng Trịnh Thị Thủy bày tỏ hy vọng, tập thể lãnh đạo, cán bộ nghiên cứu Viện sẽ không ngừng nỗ lực, phấn đấu để tiếp tục phát huy những thành quả đạt được.

Qua đó, có những đóng góp xứng đáng, đáp ứng được tình hình phát triển mới hiện nay, từng bước khẳng định thương hiệu, vị thế của mình trong công tác nghiên cứu, đào tạo.

Thế Công

 

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×