Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Thứ trưởng Tạ Quang Đông thăm và chúc mừng các cơ quan báo chí nhân Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam

21/06/2019 | 18:59

Sáng 21/6, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Tạ Quang Đông đã đến thăm và chúc mừng Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN), Đài tiếng nói Việt Nam và văn phòng đại diện báo Tuổi trẻ nhân kỷ niệm 94 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam.

Đến thăm và chúc mừng các cơ quan báo chí, thay mặt lãnh đạo Bộ VHTTDL, Thứ trưởng Tạ Quang Đông đã gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến Lãnh đạo cùng tập thể phóng viên, biên tập viên, phóng viên, nhân viên đang công tác tại các báo nhân dịp kỷ niệm 94 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam.

Thứ trưởng Tạ Quang Đông thăm và chúc mừng các cơ quan báo chí nhân Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam - Ảnh 1.

Thứ trưởng Tạ Quang Đông đến thăm và chúc mừng TTXVN

Thứ trưởng Tạ Quang Đông cũng gửi lời cảm ơn tới các cơ quan báo chí đã bám sát trong công tác tuyên truyền, đồng hành cùng sự nghiệp phát triển Văn hóa, Thể thao và Du lịch, những hoạt động của ngành VHTTDL trong suốt thời gian qua.

Thứ trưởng Tạ Quang Đông đánh giá TTXVN luôn là "đầu tàu" về thông tin tuyên truyền của Đảng và Nhà nước một cách nhanh và chính xác. Thứ trưởng mong muốn lĩnh vực văn hóa sẽ được TTXVN có những tác phẩm báo chí chuyên sâu, có tính hàn lâm. Còn Đài tiếng nói Việt Nam, Thứ trưởng Tạ Quang Đông cho rằng là đơn vị thông tin vô cùng quan trọng, những năm qua đã dành nhiều thời lượng, chương trình cho lĩnh vực văn hóa, văn nghệ. Với báo Tuổi trẻ, Thứ trưởng cũng đánh giá cao sự đưa tin nhanh nhạy, bổ ích của nhiều lĩnh vực, đồng thời báo đã theo dõi sát các hoạt động, sự kiện của Bộ VHTTDL.

Thứ trưởng Tạ Quang Đông thăm và chúc mừng các cơ quan báo chí nhân Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam - Ảnh 2.

Thứ trưởng Tạ Quang Đông đến thăm và chúc mừng Đài tiếng nói Việt Nam

Đại diện các cơ quan báo chí được Thứ trưởng Tạ Quang Đông đến thăm và chúc mừng nhân Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam bày tỏ lời cảm ơn và mong tiếp tục nhận được sự hợp tác, hỗ trợ thông tin cũng như các ý kiến chuyên gia về lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch từ Bộ VHTTDL để thông tin đến với bạn đọc kịp thời, chính xác, có giá trị.

Bà Vũ Việt Trang - Phó tổng giám đốc Thông tấn xã Việt Nam cũng khẳng định đơn vị có riêng một tờ báo chuyên về Thể thao và Văn hóa. Vì vậy lĩnh vực thể thao và văn hóa rất được chú trọng và bám sát.

Khẳng định sự hợp tác tích cực từ phía Bộ VHTTDL với Đài tiếng nói Việt Nam những năm qua, ông Nguyễn Thế Kỷ - Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam cho biết Đài có nhiều kênh chuyên về văn hóa – văn nghệ; và kênh truyền hình chuyên biệt về Văn hóa – Du lịch.

Thứ trưởng Tạ Quang Đông thăm và chúc mừng các cơ quan báo chí nhân Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam - Ảnh 3.

Thứ trưởng Tạ Quang Đông đến thăm và chúc mừng văn phòng đại diện báo Tuổi trẻ tại Hà Nội

Từ nhiều năm nay, văn phòng đại diện của báo Tuổi trẻ ở Hà Nội nhiều lĩnh vực chỉ có một phóng viên theo dõi, tuy nhiên riêng lĩnh vực văn hóa, luôn có đến 2 phóng viên bám sát các hoạt động của Bộ VHTTDL. Điều đó cho thấy báo Tuổi trẻ rất coi trọng lĩnh vực văn hóa – Đại diện văn phòng báo Tuổi trẻ tại Hà Nội cho biết.

Thứ trưởng Tạ Quang Đông mong muốn thời gian tới TTXVN, Đài tiếng nói Việt Nam và báo Tuổi trẻ tiếp tục đồng hành, truyền thông, định hướng dư luận với các hoạt động, sự kiện của Bộ VHTTDL, để các hoạt động, chủ trương, chính sách đường lối của Đảng, Nhà nước cũng như các lĩnh vực của ngành được lan tỏa, đến được với đông đảo tầng lớp nhân dân.

Hà Anh

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×