Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Thứ trưởng Lê Quang Tùng làm việc với Ban Phụ trách Bảo tàng Kay- sỏn Phôm -vi -hản của Lào

01/03/2019 | 08:24

Chiều 28/2, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Lê Quang Tùng đã có buổi làm việc với Ban Phụ trách Bảo tàng Kay-sỏn Phôm-vi-hản để trao đổi, bàn bạc phương án thiết kế xây dựng Công viên Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Thủ đô Viêng Chăn, Lào.

Tham dự buổi làm việc về phía Bộ VHTTDL còn có đại diện Cục hợp tác quốc tế; Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam; Cục Mỹ thuật; Nhiếp ảnh và Triển lãm.

Thứ trưởng Lê Quang Tùng bày tỏ vui mừng và cảm ơn đoàn công tác đã đến thăm và làm việc tại Bộ VHTTDL.

Thứ trưởng Lê Quang Tùng làm việc với Ban Phụ trách Bảo tàng Kay- sỏn Phôm -vi -hản của Lào - Ảnh 1.

Toàn cảnh buổi làm việc. Ảnh; Trần Huấn

Tại buổi làm việc, Quyền trưởng ban Phụ trách Bảo tàng Kay-sỏn Phôm-vi-hản Sỉng Thong Sỉng Ha Păn Nha cho biết trước đó đã có buổi làm việc với Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam và nhận được sự hỗ trợ tích cực về việc tu sửa, bảo quản hiện vật trong bảo tàng.

Được biết, vào sáng 28/2 Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam đã bàn giao 04 tác phẩm mỹ thuật cho Ban phụ trách Bảo tàng Kay -sỏn Phôm -vi - hản. Đây là các tác phẩm đã được bảo quản, tu sửa có ý nghĩa quan trọng về lịch sử và là tặng phẩm của nguyên thủ các quốc gia tặng cho các lãnh tụ Lào.

Tới đây, bảo tàng Kay-sỏn Phôm-vi-hản mong muốn được làm việc tiếp tục với một số bảo tàng tại Việt Nam để học hỏi, cũng như nhận được sự phối hợp, giúp đỡ liên quan đến công tác bảo tàng từ Việt Nam.

Về Dự án Công viên Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Thủ đô Viêng Chăn, Lào, được đánh giá có ý nghĩa quan trọng giữa hai nước, phía Lào mong muốn nhận được sự hợp tác từ Việt Nam. Hiện nay phía Lào đang xin ý kiến chỉ đạo từ Ban Bí thư.

Thứ trưởng Lê Quang Tùng cũng cho rằng việc xây dựng công viên Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Thủ đô Viêng Chăn có ý nghĩa quan trọng giữa hai nước. Bộ VHTTDL sẽ sớm phối hợp với các bên liên quan xây dựng phương án để trình và xin ý kiến cấp trên với tinh thần đẩy nhanh tiến độ, đúng thủ tục.

Thứ trưởng cũng cho biết, sẽ báo cáo Bộ trưởng để đưa vào kế hoạch hoạt động nhằm tạo điều kiện, quan tâm, hợp tác, tăng cường, hỗ trợ chặt chẽ giữa Bộ VHTTDL và Bảo tàng Kay-sỏn Phôm-vi-hản của Lào trong thời gian tới.

Hà Anh

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×