Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Thứ trưởng Lê Quang Tùng dự Lễ trao giải thưởng tranh biếm họa chủ đề "Phòng, chống tham nhũng"

23/11/2018 | 09:50

Chiều 22/11, tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam (Hà Nội), Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lê Quang Tùng đã tới dự và trao giải cho các tác giả đạt giải trong cuộc thi tranh biếm họa chủ đề “Phòng chống tham nhũng”.

Thứ trưởng Lê Quang Tùng trao giải thưởng cho 2 tác giả đoạt giải nhì
 

Cuộc thi tranh biếm họa chủ đề 'Phòng, chống tham nhũng' do Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) tổ chức.  Phòng, chống tham nhũng là một vấn đề được dư luận xã hội đặc biệt quan tâm, cũng là một đề tài rộng đất sáng tác trong các lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật.

Thứ trưởng Lê Quang Tùng cùng các đại biểu tham quan triểm lãm 
 

Sau 5 tháng phát động cuộc thi, ban tổ chức đã nhận được sự quan tâm, hưởng ứng nhiệt tình của các tác giả chuyên  và không chuyên. Nhiều tác phẩm tiêu biểu, thể hiện sự sáng tạo và nổi bật nét châm biếm, bám sát những vấn đề bức xúc của xã hội về vấn nạn tham nhũng.

Tổng số tác phẩm gửi đến ban tổ chức tham dự cuộc thi là 518. Qua lựa chọn, đánh giá, hội đồng nghệ thuật đã lựa chọn ra 158 tác phẩm để trưng bày triển lãm và 30 tác phẩm xuất sắc được trao giải.


158 tác phẩm được lựa chọn trong số hơn 500 tác phẩm dự thi để trưng bày tại triển lãm
 

Kết quả có 03 giải nhì (Sự thật phũ phàng; Tìm trách nhiệm; Dân chơi 4.0); 07 giải ba (Phong bì và gỗ lậu; Vỏ bọc; Họp cơ quan; Chuyến tàu cuối cùng; Cửa quan; Thanh tra phong bì; Chế tài xử lý tham nhũng) và 20 giải khuyến khích.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Vi Kiến Thành Cục trưởng Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm cho biết, triển lãm tranh biếm họa về chủ đề phòng chống tham nhũng là hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm hưởng ứng công cuộc phòng chống tham nhũng đang được Đảng, Nhà nước triển khai quyết liệt. Triển lãm sẽ giới thiệu những tác phẩm thuộc loại hình nghệ thuật biếm họa phản ánh những vấn đề nóng trong công cuộc phòng, chống tham nhũng, phê bình và lên án những thói hư tật xấu, những vấn đề tiêu cực gây bức xúc trong nhân dân... Qua đó, ủng hộ những việc làm tích cực, những hành động đẹp, hướng thiện và nhân văn, để cuộc sống ngày một tốt đẹp hơn./.

 

Tin, ảnh: Vi Phong 

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×