Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Thứ trưởng Lê Khánh Hải: “Trung tâm Công nghệ thông tin đã dần khẳng định được thương hiệu”

21/12/2018 | 16:57

Sáng nay (21/12), Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lê Khánh Hải đã dự Hội nghị tổng kết công tác năm 2018 và phương hướng nhiệm vụ năm 2019 tại Trung tâm Công nghệ thông tin (Bộ VHTTDL).

Báo cáo tại Hội nghị, Giám đốc Trung tâm Công nghệ thông tin Nguyễn Thanh Liêm cho biết, thực hiện Kế hoạch công tác năm 2018, Cấp ủy, Ban Giám đốc Trung tâm CNTT đã tổ chức triển khai có trọng tâm, trọng điểm, tập trung thực hiện hoạt động chuyên môn theo kế hoạch đề ra.

Đồng thời, mở rộng hoạt động chuyên môn với các cơ quan, đơn vị trong và ngoài Bộ nhằm phát triển và tạo nguồn thu, góp phần nâng cao đời sống tinh thần và vật chất cho cán bộ, nhân viên trong cơ quan.

Về công tác tổ chức cán bộ, đơn vị đã rà soát, sắp xếp lại tổ chức bộ máy và phân công nhân sự phù hợp với đúng năng lực chuyên môn và nguyện vọng của cán bộ nhằm nâng cao hiệu quả và trách nhiệm của từng vị trí làm việc.

Thực hiện các nhiệm vụ đột xuất, Trung tâm đã tham mưu Lãnh đạo Bộ, trả lời, đóng góp ý kiến đối với gần 300 văn bản đi, đến, liên quan đến ứng dụng và phát triển CNTT theo yêu cầu của Văn phòng Chính phủ và Bộ thông tin và Truyền thông.

Thứ trưởng Lê Khánh Hải: “Trung tâm Công nghệ thông tin đã dần khẳng định được thương hiệu” - Ảnh 1.

Giám đốc Trung tâm Công nghệ thông tin Nguyễn Thanh Liêm phát biểu tại Hội nghị.

Về triển khai dịch vụ công trực tuyến năm 2018, đến nay Trung tâm đã thực hiện vượt chỉ tiêu được giao với 36 dịch vụ (32 dịch vụ cung cấp mức độ 3 và 4 dịch vụ đạt mức độ 4), hoàn thành thiết lập và duy trì kết nối với hệ thống thông tin của Tổng công ty Bưu điện Việt Nam làm tiền đề cho việc tiếp nhận và trả hồ sơ giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích theo Quyết định số 45/2016/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Trong năm 2018, Trung tâm cũng đã tổ chức thành công các lớp về bồi dưỡng ứng dụng công nghệ thông tin phục vụ công tác chuyên môn cho các đối tượng là cán bộ công chức, viên chức của ngành VHTTDL.

Trong đó, thực hiện cấp chứng chỉ về công nghệ thông tin theo chuẩn Thông tư 03 cho hơn 180 công chức, viên chức của ngành. Qua 2 năm triển khai đến nay đã tổ chức đào tạo và cấp chứng chỉ cho gần 1.000 công chức, viên chức.

Thứ trưởng Lê Khánh Hải: “Trung tâm Công nghệ thông tin đã dần khẳng định được thương hiệu” - Ảnh 2.

Thứ trưởng Bộ VHTTDL Lê Khánh Hải đánh giá cao những kết quả của Trung tâm CNTT, Báo điện tử Tổ quốc đạt được trong năm 2018.

Ngoài ra, Trung tâm CNTT cũng chủ động phối hợp với các đơn vị trong và ngoài Bộ thực hiện rà soát, đánh giá mức độ bảo đảm bảo an toàn thông tin mạng của các hệ thống thông tin đang sử dụng tại các đơn vị. Đôn đốc, hỗ trợ các đơn vị thuộc Bộ thực hiện tăng cường giải pháp bảo đảm an toàn thông tin, ngăn chặn phát tán mã độc.

Về nhiệm vụ thông tin và truyền thông, trong năm 2018, Cổng thông tin của Bộ đã thực hiện xuất bản 3.975 tin, bài, đăng tải hơn 160 văn bản, dự thảo 42 văn bản lấy ý kiến công dân; 67 văn bản trả lời cử tri; tiếp nhận, phân loại và chuyển đến các đơn vị liên quan 40 ý kiến đóng góp của độc giả.

Báo Điện tử Tổ Quốc trong năm 2018 cũng đã thực hiện xuất bản 15.255 tin/bài; Lượng bạn đọc của Báo ngày càng tăng mạnh. Đặc biệt, Báo điện tử Tổ quốc đã kịp thời phản ánh các chủ trương, đường lối chính sách của Đảng, Nhà nước, các hoạt động của lãnh đạo Bộ.

Thứ trưởng Lê Khánh Hải: “Trung tâm Công nghệ thông tin đã dần khẳng định được thương hiệu” - Ảnh 3.

Thứ trưởng Lê Khánh Hải trao danh hiệu chiến sĩ thi đua cho các cá nhân xuất sắc của Trung tâm CNTT, Báo điện tử Tổ quốc.

Báo cũng thực hiện nhiều tuyến báo phản ánh kịp thời các thông tin về phòng, chống tham nhũng, các vụ việc gây bức xúc trong dư luận, ảnh hưởng tới đời sống dân sinh. Nhiều sự kiện do Bộ chủ trì cũng được các biên tập viên, phóng viên tham dự và đưa tin kịp thời, đầy đủ như: Đối thoại về phát triển Bóng đá; Đại hội Liên đoàn bóng đá Việt Nam, mừng công đội tuyển U23 Việt Nam…

Điểm nổi bật trong năm qua, Ban Biên tập Báo xây dựng chuyên mục Sự kiện - Bình luận với các bài bình luận của các chuyên gia và các cây bút trong báo với những kiến giải sâu sắc trên tinh thần xây dựng về các vấn đề chính trị, kinh tế, văn hóa và xã hội đã nhận được sự đánh giá cao của độc giả.

Phát biểu tại Hội nghị, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Lê Khánh Hải đánh giá cao những cố gắng, nỗ lực của lãnh đạo Trung tâm CNTT, Báo điện tử Tổ quốc trong việc thực hiện thành công các nhiệm vụ trong năm 2018.

Thứ trưởng nhấn mạnh: "Đối với Bộ VHTTDL, Trung tâm Công nghệ thông tin đã dần khẳng định được được thương hiệu, tạo được niềm tin trong các đơn vị trong Bộ".

Thứ trưởng Lê Khánh Hải: “Trung tâm Công nghệ thông tin đã dần khẳng định được thương hiệu” - Ảnh 4.

Thứ trưởng Lê Khánh Hải, Giám đốc Trung tâm CNTT Nguyễn Thanh Liêm trao giấy khen cho các cá nhân của đơn vị.

Đánh giá về các dự án, đề án về công nghệ thông tin mà Trung tâm đang triển khai, Thứ trưởng cho rằng đây là nhiệm vụ rất quan trọng được đơn vị thực hiện có hiệu quả. Qua đó đã góp phần thay đổi, nâng cao nhận thức trong việc sử dụng công nghệ của cán bộ ngành VHTTDL.

Nói về nhiệm vụ tuyên truyền mà Trung tâm, Báo điện tử Tổ quốc đang thực hiện, Thứ trưởng Lê Khánh Hải nhận định, các thông tin đã được truyền tải nhanh chóng, kịp thời đến xã hội, thương hiệu của tờ báo đã được khẳng định trong thời gian qua.

Về nhiệm vụ trong thời gian tới, Thứ trưởng Lê Khánh Hải đề nghị lãnh đạo Trung tâm cần tiếp tục rà soát lại chức năng, nhiệm vụ để có sự phân bổ công việc hợp lý. Không ngừng nâng cao năng lực đội ngũ phóng viên, biên tập viên để khẳng định hơn nữa vị thế của tờ báo.

Nói về lĩnh vực thể thao, Thứ trưởng cho biết bóng đá đã giành được những kết quả rất tích cực trong những năm qua. Vì vậy, công tác truyền thông cho lĩnh vực này rất quan trọng, nhanh, chất lượng nhưng phải đảm bảo tính chính thống.

Thứ trưởng yêu cầu Báo điện tử Tổ quốc cần xây dựng đề án cụ thể trong việc tuyên truyền đối với từng lĩnh vực nhất là bóng đá.

 

 


Theo toquoc.vn

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×