Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Thứ trưởng Lê Khánh Hải tiếp Đại sứ nước Cộng hòa Gana tại Malaysia kiêm nhiệm Việt Nam

17/01/2019 | 09:27

Chiều 16/1, tại trụ sở Bộ VHTTDL, Thứ trưởng Lê Khánh Hải đã có buổi tiếp bà Akua Sekyiwa Ahenkora, Đại sứ nước Cộng hòa Gana tại Malaysia kiêm nhiệm Việt Nam.

Tại buổi tiếp, Thứ trưởng Lê Khánh Hải bày tỏ niềm vui được tiếp bà Đại sứ Gana đến Việt Nam, thăm và làm việc với Bộ VHTTDL.

Bà Đại sứ nước Cộng hòa Gana Akua Sekyiwa Ahenkora bày tỏ niềm vui được làm việc với Bộ VHTTDL trong chuyến đến Việt Nam lần này. Bà Akua Sekyiwa Ahenkora cho biết, nước Cộng hòa Gana rất mong muốn được phát triển hợp tác trong văn hóa, du lịch, thể thao đối với Việt Nam.

Thứ trưởng Lê Khánh Hải tiếp Đại sứ nước Cộng hòa Gana tại Malaysia kiêm nhiệm Việt Nam - Ảnh 1.

Thứ trưởng Lê Khánh Hải tiếp Đại sứ Gana

Bà Đại sứ cho biết, Gana mong muốn Bộ VHTTDL xem xét khả năng ký kết biên bản Ghi nhớ trong hợp tác phát triển văn hóa, thể thao và du lịch giữa hai quốc gia. Trong đó, về thể thao, có thể xem xét việc đưa các đội tuyển trẻ sang thi đấu giao hữu, học tập kinh nghiệm lẫn nhau.

Bà Akua Sekyiwa Ahenkora cho rằng, Việt Nam đang được biết đến là trong những một quốc gia có tài nguyên du lịch hấp dẫn nhất khu vực châu Á. Gana cũng mong muốn Việt Nam sẽ chia sẻ, hỗ trợ Gana kinh nghiệm phát triển du lịch. Hai bên nên có những đoàn công tác cấp cao trong lĩnh vực du lịch sang thăm và làm việc với nhau. Bà Akua Sekyiwa Ahenkora cũng cho biết, về phía Gana, trong thời gian tới sẽ đưa Bộ trưởng Bộ Du lịch Gana sang thăm và làm việc với Việt Nam.

Thứ trưởng Lê Khánh Hải bày tỏ vui mừng và ghi nhận sự quan tâm của Đại sứ Akua Sekyiwa Ahenkora đối với việc hợp tác phát triển văn hóa, du lịch, thể thao giữa hai quốc gia Việt Nam- Gana. Thứ trưởng Lê Khánh Hải cho rằng, Việt Nam luôn sẵn sàng làm bạn và hợp tác với tất cả các quốc gia trên thế giới vì tinh thần hòa bình, hữu nghị và phát triển.

Thứ trưởng Lê Khánh Hải tiếp Đại sứ nước Cộng hòa Gana tại Malaysia kiêm nhiệm Việt Nam - Ảnh 2.

Thứ trưởng Lê Khánh Hải tặng quà lưu niệm cho Đại sứ Gana

Thứ trưởng Lê Khánh Hải cho rằng, Gana là một quốc gia có nền thể thao phát triển mạnh, đặc biệt là bóng đá. Thứ trưởng cho biết, đội tuyển bóng đá nam Việt Nam đã đạt nhiều thành tích trong thời gian vừa qua. Trong khi đó, người dân Việt Nam có tình yêu với bóng đá rất mãnh liệt. Vì vậy, Bộ VHTTDL mong muốn sẽ có sự hợp tác, hỗ trợ phát triển trong thể thao giữa hai quốc gia, đặc biệt là bóng đá.

Thứ trưởng cũng cho biết, Bộ VHTTDL sẵn sàng và chủ động xây dựng nội dung đề xuất dự thảo hợp tác để hai bên ký kết Ghi nhớ.

Kết thúc buổi tiếp, bà Đại sứ Akua Sekyiwa Ahenkora và Thứ trưởng Lê Khánh Hải tin tưởng, với sự quan tâm của lãnh đạo hai nước, mối quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Gana sẽ ngày một phát triển, toàn diện hơn./.

Tin: Hồng Hà, ảnh: Minh Khánh

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×