Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Thứ trưởng Lê Khánh Hải thăm và làm việc tại Campuchia

12/09/2018 | 16:45

Trong khuôn khổ Tuần Văn hóa Việt Nam tại Campuchia năm 2018, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lê Khánh Hải dẫn đầu đoàn đại biểu cấp cao Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam thăm và làm việc tại Campuchia từ ngày 11 đến ngày 12 tháng 9 năm 2018 và tham dự Tuần Văn hóa Việt Nam tại Campuchia.

Ngày 11 tháng 9 năm 2018 tại Thủ đô Phnom Penh, bà Phoeurng Sackona – Bộ trưởng Bộ Văn hóa và Nghệ thuật Campuchia đã có buổi hội đàm với Thứ trưởng Lê Khánh Hải và đoàn đại biểu Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Hai bên vui mừng khẳng định quan hệ giao lưu văn hóa Việt Nam-Campuchia thời gian qua không ngừng được chú trọng tăng cường, đặc biệt trong năm 2017 khi Việt Nam và Campuchia kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao và Năm Hữu nghị Việt Nam-Campuchia. Bên cạnh các hoạt động song phương, hoạt động văn hóa đa phương trong khuôn khổ ASEAN cũng luôn được hai nước quan tâm và thúc đẩy.

Vui mừng được là đoàn khách nước ngoài đầu tiên đến thăm và làm việc tại Campuchia kể từ khi Chính phủ mới của Campuchia mới được Quốc hội thông qua ngày 06 tháng 9 năm 2018 sau thành công của cuộc bầu cử Quốc hội Campuchia khóa 6 diễn ra vào tháng 7 năm 2018, Thứ trưởng Lê Khánh Hải chuyển thư của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam Nguyễn Ngọc Thiện chúc mừng bà Phoeurng Sackona được bầu lại giữ chức vụ Bộ trưởng Bộ Văn hóa và Nghệ thuật Campuchia.

Kết thúc cuộc hội đàm, hai bên khẳng định tiếp tục phối hợp thực hiện có hiệu quả Kế hoạch hợp tác văn hóa giai đoạn 2018-2022, trong đó có các hoạt động lớn trong thời gian tới như đoàn nghệ thuật Campuchia tham gia Liên hoan Múa rối quốc tế tại Việt Nam vào tháng 10 năm 2018; tổ chức Tuần Văn hóa Campuchia tại Việt Nam năm 2019. Hai bên cũng nhất trí thúc đẩy và phối hợp với các cơ quan hữu quan tổ chức thường xuyên hơn các hoạt động giao lưu văn hóa dọc các tỉnh biên giới Việt Nam-Campuchia để gắn chặt hơn nữa quan hệ hữu nghị láng giếng Việt Nam và Campuchia./.

Nguyễn Đức Thắng

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×