Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Thiên đường Santorini: Cân nhắc du khách về loại phương tiện phổ biến nhất

04/04/2019 | 12:52

Với phong cảnh ấn tượng, những ngôi nhà sơn trắng và nhà thờ mái vòm màu xanh, hòn đảo Hy Lạp đẹp như tranh vẽ Santorini không bao giờ thiếu khách du lịch.

Nhiều người tới đây bằng thuyền trước khi lên hàng trăm bậc thang dốc đến thị trấn chính của hòn đảo, và những con lừa sẵn sàng túc trực để chở những người không thể hoặc không muốn đi bộ.

Nhưng những con lừa đã phải chịu quá nhiều sức ép, các nhà vận động cho biết. Do đó nơi đây đã phát động một chiến dịch khuyến nghị du khách nghĩ lại trước khi nhảy chễm chệ lên những con lừa.

Thiên đường Santorini: Cân nhắc du khách về loại phương tiện phổ biến nhất - Ảnh 1.

Lừa là phương tiện khá phổ biến tại Santorini. (Nguồn: CNN)

Tổ chức từ thiện của Anh Donkey Sanctuary (tạm dịch Di sản Lừa) đã phát động chiến dịch "In their Hooves" (tạm dịch Trên những đôi chân) như một cách cải thiện nhận thức cộng đồng về sức khỏe của loài vật này.

Họ cho rằng sức nặng của việc chở khách du lịch thừa cân đang làm tổn thương xương sống của những con lừa.

Vào tháng 10 năm ngoái, chính phủ Hy Lạp đã cấm khách du lịch nặng hơn 100 kg (220 pounds) cưỡi loài vật này, nhưng "In their Hooves" muốn tất cả du khách nghĩ kĩ càng hơn.

Du khách được khuyến nghị xem xét liệu các con vật có đủ nước uống và nơi chúng trú chân có tốt hay không, chủ sở hữu đối xử với chúng một cách tôn trọng hay không, chúng có dấu hiệu thương tích nào hay không và liệu chúng có được bố trí chở người và đồ đạc với trọng lượng phù hợp không.

Sáng kiến này, bao gồm một video quảng bá, là kết quả của sự hợp tác giữa Donkey Sanctuary và chính quyền địa phương ở Santorini.

Barbara Massa, giám đốc khu vực của Donkey Sanctuary ở châu Âu, cho biết, "Chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc với địa phương, cung cấp các khóa đào tạo để đồng bộ hóa hoạt động của các nhà cung cấp dịch vụ y tế và cả chủ sở hữu động vật. Tất cả họ đều quan trọng trong việc cải thiện điều kiện làm việc và thực tế trên đảo."

Santorini là một điểm đến nổi tiếng của các du thuyền Địa Trung Hải và "In their Hooves" được hỗ trợ bởi Hiệp hội Du thuyền Quốc tế (CLIA). Các thành viên CLIA sẽ mở video chiến dịch này cho hành khách xem.

"Trong những năm gần đây, chúng tôi đã nhận được một số lời phàn nàn từ các hành khách về cách những con lừa bị đối xử tệ trên các hòn đảo như Santorini: ví dụ, đai cưỡi được buộc chặt trên những con lừa và chúng đã bị trói trong nhiều giờ dưới ánh mặt trời nóng bức, không có nước uống, "Tom Boardley, Tổng thư ký tại CLIA châu Âu nói.

An Bình

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×