Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Thí sinh Việt nam thắng lớn trong cuộc thi âm nhạc tại Nhật Bản

29/03/2019 | 10:48

Thí sinh 15 tuổi Bùi Thảo Hương vừa giành giải Đặc biệt tại cuộc thi âm nhạc quốc tế Kyushu Music Contest lần 21, vừa tổ chức tại tỉnh Kumamoto, Nhật Bản.

Thí sinh Việt nam thắng lớn trong cuộc thi âm nhạc tại Nhật Bản - Ảnh 1.

Thí sinh Bùi Thảo Hương đã giành Giải đặc biệt tại cuộc thi âm nhạc quốc tế Kyushu Music Contest lần 21. Ảnh: vietnamnet.vn

Diễn ra mỗi năm một lần, cuộc thi năm nay có sự tham gia của 1200 thí sinh trên toàn thế giới với nhiều bộ môn. Riêng bộ môn Piano có 700 thí sinh tham gia chia thành các bảng các độ tuổi khác nhau. Do vậy, việc Bùi Thảo Phương đạt giải đặc biệt là một vinh dự không chỉ riêng em mà còn đối với cả cơ sở đào tạo em.

Năm nay, cuộc thi điễn ra trong vòng 8 ngày với sự đánh giá nghiêm túc của Ban Giám khảo là những Giáo sư âm nhạc đầu ngành của Nhật Bản. Ngoài Bùi Thảo Hương, năm nay 4 thí sinh Việt Nam tham dự đều đoạt giải trong đó có 2 giải bạc và 2 giải đồng.

Bùi Thảo Hương sinh năm 2004 đang theo học Hệ trung học 4 khoa Piano, Học viện Âm nhạc Quốc gia dưới sự chỉ dạy của Giáo sư, Nhà giáo Nhân dân Trần Thu Hà.

Thảo Hương đã giành huy chương bạc trong Festival châu Á tổ chức tại Singapore năm 2014, huy chương bạc của Festival Piano quốc tế tổ chức tại Hàn Quốc năm 2018. Năm nay, em đã có bước tiến vượt bậc khi đạt giải đặc biệt phần thi bài bắt buộc của cuộc thi âm nhạc Kyushu music contest lần thứ 21 này. 

Hiền Lê (t/h)

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×