Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Thanh tra việc chấp hành quy định pháp luật trong kinh doanh hoạt động Thể thao

13/05/2019 | 17:02

Thực hiện Kế hoạch Thanh tra năm 2019, Đoàn Thanh tra Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tiến hành thanh tra việc chấp hành các quy định pháp luật trong kinh doanh hoạt động thể thao trên địa bàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Thanh tra việc chấp hành quy định pháp luật trong kinh doanh hoạt động Thể thao - Ảnh 1.

Ảnh minh họa (Nguồn: Báo Môi trường)

Đây là cuộc thanh tra theo kế hoạch nhằm tăng cường công tác quản lý nhà nước đối với hoạt động thể thao. Theo đó, Đoàn đã tiến hành thanh tra 12 cơ sở kinh doanh hoạt động thể thao trên địa bàn tỉnh với các môn: Thể dục thể hình và Fitness, Golf, bơi lặn, yoga, vũ đạo thể thao giải trí.

Nội dung thanh tra tập trung chủ yếu vào hồ sơ pháp lý liên quan đến hoạt động kinh doanh của cơ sở như: Giấy chứng nhận Đăng ký doanh nghiệp, Giấy chứng nhận đủ điều kiện hoạt động thể thao, hợp đồng thuê địa điểm kinh doanh và các văn bằng, chứng chỉ của đội ngũ Huấn luyện viên, nhân viên hướng hướng dẫn, nhân viên y tế. Sau đó, Đoàn tiến hành thanh tra thực tế về điều kiện, tiêu chuẩn về cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ tập luyện thể thao và công tác sơ cứu cho người tham gia tập luyện.

Được biết, thực hiện chỉ đạo của Chánh thanh tra Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tại Công văn số 16/TTr-HCTH ngày 19/02/2019 về việc tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra và xử lý vi phạm trong lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch, Thanh tra Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tiếp tục đẩy mạnh thực hiện công tác thanh, kiểm tra và xử lý vi phạm hành chính trong quý II năm 2019.

Bên cạnh đó, tăng cường công tác phối hợp về thanh tra, kiểm tra trong lĩnh vực văn hóa, thể thao và gia đình trên địa bàn tỉnh, đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, hướng dẫn các quy định của pháp luật trong hoạt động kinh doanh văn hóa, thể thao và gia đình với nhiều hình thức, tạo thuận lợi cho các tổ chức, cá nhân tiếp cận được các quy định của Nhà nước về chế tài đối với hành vi vi phạm trong hoạt động kinh doanh.

Công tác thanh tra, kiểm tra, xử lý vi phạm nhằm chủ động phát hiện, ngăn chặn, xử lý kịp thời, nghiêm khắc các sai phạm, nắm bắt các vấn đề nảy sinh trong hoạt động văn hóa, gia đình, thể dục thể thao tại địa phương và có thông tin công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan liên quan xử lý vi phạm thực hiện nghiêm minh, đúng quy định pháp luật, chấn chỉnh kịp thời các hành vi vi phạm, đặc biệt chú trọng một số lĩnh vực di sản văn hóa, lễ hội và các hoạt động dịch vụ thể thao. Thông qua thanh, kiểm tra đã nâng cao vai trò quản lý nhà nước cũng như ý thức chấp hành pháp luật của các tổ chức, cá nhân trong hoạt động văn hóa và thể thao.

Gia Huệ (t/h)

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×