Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Thành phố Hồ Chí Minh dẫn đầu tại giải Vô địch Trẻ quốc gia Thể dục Aerobic năm 2019

07/07/2019 | 12:24

Giải Vô địch Trẻ quốc gia Thể dục Aerobic năm 2019 diễn ra tại Nhà thi đấu Thể dục thể thao Đồng Nai vừa chính thức khép lại với giải Nhất toàn đoàn thuộc về đoàn thành phồ Hồ Chí Minh.

Thành phố Hồ Chí Minh dẫn đầu tại giải Vô địch Trẻ quốc gia Thể dục Aerobic năm 2019 - Ảnh 1.

Ảnh: TDTT

Giải Thể dục Aerobic trẻ toàn quốc là 1 trong 3 giải đấu quan trọng nhất nằm trong hệ thống thi đấu cấp quốc gia hàng năm do Liên đoàn Thể dục Việt Nam và Tổng cục Thể dục thể thao tổ chức. Giải đấu là cơ sở để Liên đoàn Thể dục Việt Nam và Tổng cục Thể dục thể thao lựa chọn các vận động viên trẻ đạt thành tích cao và có triển vọng, bổ sung cho đội tuyển quốc gia, đội tuyển trẻ quốc gia cũng như tham dự vào các giải đấu quốc tế khác.

Giải đấu năm nay quy tụ trên 120 vận động viên trẻ đến từ 9 đơn vị: Hà Nội, Tp. Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Khánh Hòa, Hải Dương, Trà Vinh, Phú Yên, Đồng Nai, Thanh Hóa. Đây là các đơn vị có phong trào phát triển với lực lượng vận động viên trẻ, mạnh trong cả nước. Các vận động viên cùng tranh tài ở 19 nội dung của các lứa tuổi 9-11, 12-14 và 15-17 của cả hệ A và hệ B.

So với những lần tổ chức trước, giải đấu năm nay quy tụ số lượng vận động viên đông hơn và chất lượng cũng được nâng lên. Giải đấu đã diễn ra thành công về mọi mặt, ngoài những đơn vị có truyền thống ở môn thể thao này như Tp Hồ Chí Minh, Hà Nội... thì một số địa phương đã có sự vươn lên mạnh mẽ, trong đó phải kể đến đơn vị Trà Vinh  (xếp vị trí thứ 3 trên bảng xếp hạng huy chương tại giải). Điều này đã phần nào cho thấy, các đơn vị, địa phương đã ngày càng có sự đầu tư, chú trọng cho môn thể thao này. Đồng thời, kết quả này cũng là một trong những điểm nhấn của giải đấu năm nay.

Kết quả, Đoàn Tp Hồ Chí Minh với lực lượng vượt trội đã xuất sắc giành 17 HCV, 2 HCĐ xếp vị trí dẫn đầu tại giải. Vị trí thứ hai thuộc về đoàn Hà Nội với 2 HCV, 6 HCB, 2 HCĐ và Trà vinh xếp vị trí thứ ba 4 HCB, 3 HCĐ.

Lan Anh (t/h)

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×