Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Thanh Hóa: Khai mạc lễ hội ánh sáng tại Công viên văn hóa Hội An

29/04/2019 | 19:31

Tối 28-4, tại Công viên văn hóa Hội An, phường Lam Sơn, TP Thanh Hóa đã khai mạc lễ hội ánh sáng. Đây là chương trình nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 990 năm Thanh Hóa và các hoạt động của Lễ hội du lịch biển Sầm Sơn năm 2019.

Theo Báo Thanh Hóa, trong khuôn viên của Công viên văn hóa Hội An đã có hơn 100 mô hình từ hàng ngàn ánh đèn Led rực rỡ sắc màu.

Độc đáo và ấn tượng là khung cảnh 3D huyền ảo của Núi Phú Sĩ (Nhật Bản), Tháp Eiffel (Pháp), đứng cạnh những biểu tượng đặc trưng của xứ Thanh Hóa như: Núi Hàm Rồng, biểu tượng Chim Hạc... với ứng dụng công nghệ thực tế ảo giúp du khách và nhân dân thành phố đến tham quan được tương tác một cách chân thực nhất.

Thanh Hóa: Khai mạc lễ hội ánh sáng tại Công viên văn hóa Hội An - Ảnh 1.

Ảnh: Báo Thanh Hóa

Không chỉ đắm chìm trong không gian huyền ảo, rực rỡ sắc màu, lộng lẫy và quy mô duy nhất từ trước đến nay, du khách còn được thưởng thực chương trình ca nhạc, biểu diễn nghệ thuật đặc sắc.

Đây là lần đầu tiên Lễ hội ánh sáng diễn ra tại thành phố biển Sầm Sơn. Đến Sầm Sơn vào dịp này, du khách sẽ được khám phá, trải nghiệm và hòa mình vào không gian ánh sáng huyền ảo, rực rỡ và lung linh sắc màu. Lễ hội hứa hẹn sẽ là điểm vui chơi hấp dẫn và điểm để các bạn trẻ Check in và có những khung hình tuyệt đẹp.

Chương trình được tổ chức tại Công viên văn hóa Hội An diễn ra đúng vào dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5. Thời gian trình chiếu nghệ thuật ánh sáng kéo dài đến ngày 19-5, diễn ra liên tục trong vòng 22 ngày. Đây hứa hẹn là điểm đến vui chơi hấp dẫn cho du khách và nhân dân trong dịp nghỉ lễ này.

Được biết, lễ hội là dịp để Sầm Sơn giới thiệu, quảng bá tiềm năng, thế mạnh du lịch biển và những đổi thay trong phát triển du lịch. Sầm Sơn đang phấn đấu làm chuyển biến hơn nữa dịch vụ - du lịch, đặc biệt trên các lĩnh vực văn hóa ứng xử, trật tự đô thị, quản lý giá, vệ sinh môi trường và thu hút đầu tư trên địa bàn, hướng tới xây dựng thành phố Sầm Sơn trở thành đô thị du lịch biển trọng điểm Quốc gia.

Theo Kế hoạch số 220 về việc thực hiện chương trình phát triển du lịch Thanh Hóa năm 2019 – 2020, tỉnh Thanh Hóa phấn đấu hoàn thành các mục tiêu chương trình phát triển du lịch giai đoạn 2016 – 2020 đề ra, đưa du lịch Thanh Hóa cơ bản trở thành ngành kinh tế mũi nhọn vào năm 2020, có tính chuyên nghiệp, đồng bộ, hiện đại, đóng góp quan trọng vào phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Trong năm 2019, Thanh Hóa phấn đấu đón được 9,5 triệu lượt khách, trong đó khách quốc tế đạt 298.000 lượt. Tổng thu từ du lịch phấn đấu đạt 14.500 tỷ đồng. Đến năm 2020, phấn đấu đón được 1,2 triệu lượt khách, tổng thu đạt 20.500 tỷ đồng.

Thủy Bích (t/h)

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×